Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

2024 sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Trong tương lai, các cư dân của hai thành phố Busan và Ulsan có thể đi bằng tàu điện ngầm qua lại giữa hai thành phố này. Hiện nay, kết nối giao thông công cộng giữa Busan và Ulsan chỉ có xe bus và tàu hoả.

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Vào ngày 27/7/2019 vừa qua, thành phố Ulsan đã tuyên bố sẽ thúc đẩy Dự án xây dựng đường sắt đô thị Ulsan-Yangsan. Đường tàu điện ngầm này sẽ đi qua: ấp Bumseo, huyện Ulju (울주군 범서읍), ga KTX Ulsan, ấp Eonyang (언양읍), phường Bukjeong, thành phố Yangsan tỉnh Gyeongnam (경남 양산 북정동).

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Tuyến đường sắt này cũng sẽ kết nối với Line 1 Yangsan của thành phố Busan, đi qua quận Geumjeong và phường Bukjeong, thành phố Yangsan tỉnh Gyeongnam (경남 양산 북정동).

Năm 2012, thành phố Ulsan đã đề đạt dự án xây dựng tuyến đường tàu điện ngầm dài 41,2 km này và nhận được nghiên cứu khả thi sơ bộ của chính phủ.

Tuy nhiên, tỷ lệ chi phí lợi ích (B/C) là 0.5; tiêu chuẩn để một dựa án được phê duyệt phải có tỷ lệ chi phí lợi ích vượt quá 0.7 nên dự án đã tạm thời bị đình chỉ.

Vào thời điểm đó, chi phí dự án ước tính là 1.17 nghìn tỉ KRW. Tuy nhiên, thành phố Ulsan đã tiếp tục đề cự dự án này trong Kế hoạch cơ bản của vùng đô thị 2014 (2013-2020). Đến tháng 5/2019, các nhóm công tác vận tải của thành phố Busan, Ulsan và Gyeongnam đã thống nhất cùng thực hiện dự án này.

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Ngoài dự án tàu điện ngầm, có một dự án tàu hoả hướng Nam Đông Hải (DongHae Nambu), nối hai thành phố Busan và Ulsan. Tuyến DongHae Nambu là tuyến đường sắt dài 42.2 km, nối từ Ilgwang, Busan đến Pohang, Gyeongbuk.

Sẽ có tàu điện ngầm nối Busan và Ulsan

Đoạn đường Busan-Ulsan (65,7km, ga Ilgwang, Busan – ga Taehwagang, Ulsan) sẽ vừa có hai tuyến: tàu điện ngầm và tàu thường. Cả hai tuyến tàu này dự kiến sẽ ​​khai được khai thông vào năm 2024.

Nguồn tham khảo: MK

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.