Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

3 ngày Tết ở Hàn Quốc: 11 người chết vì hỏa hoạn, xích mích & trầm cảm

Tết Nguyên Đán ở Hàn Quốc vốn đã không được vui vẻ, ấm áp vì thời tiết lạnh lẽo, ít hoạt động vui chơi nhưng năm nay lại ảm đạm hơn rất nhiều do sự ám ảnh của virus viêm phổi Vũ Hán.

Bên cạnh đó, ngày Tết vốn là ngày vui đoàn tụ nhưng nhiều khi cũng các thành viên trong gia đình cũng rất dễ nảy sinh cãi vã, xô xát vì những nguyên nhân nhỏ nhặt.

Một vụ án xảy ra tại Gwangju, Gyeonggi ngày 25/1/2020, một người con trai (20 tuổi) đã dùng hung khí sát hại cha mình (49 tuổi) vì người con này kêu lạnh, đòi bật sưởi nhưng người cha thì phản đối và bắt con “lạnh thì mặc thêm áo vào”.

Một nghịch tử khác ở Millyang, Gyeongnam, phóng lửa đốt nhà vào ngày 26/1/2020 khiến mẹ ruột thiệt mạng. Hiện cảnh sát Millyang vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Một cô gái (20 tuổi) vì cãi nhau với cha đẻ đã chọn cách tự vẫn trong phòng riêng vào tối ngày 25/1/2020 tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi. Người thân cho biết, cô gái này ngày thường cũng có biểu hiện trầm cảm.

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, một gia đình 7 thành viên đã đi du lịch ở thành phố biển Donghae, tỉnh Gangwon. Nhưng không may là vào 7:46 phút tối ngày 25/1/2020, căn nhà thuê (펜션) mà gia đình này ở đã bị nổ khí gas.

Vụ tai nạn này đã khiến 6 người là anh em ruột thịt thiệt mạng (1 nam, 5 nữ – ở độ tuổi 50 – 60). Những người này tổ chức chuyến du lịch đầu năm để an nủi người em gái thứ ba có con trai bị mất vì bệnh tim chưa đầy một tháng trước đó.

Cũng vào ngày 25/1/2020, có 3 người Thái Lan, độ tuổi từ 20 – 30, cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã bị tử nạn vì hoả hoạn tại huyện Haenam, tỉnh Jeonnam.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, những người này đã có xô xát trước đó, không loại trừ một trong những người này đã phóng hoả.

XEM THÊM: Người Việt ở Hàn cần bao nhiêu tiền để về quê ăn Tết

Tổng hợp từ Kukmin News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.