Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc: Kỳ tích 5.800 người tìm kiếm và cứu trợ cô bé thiểu năng bị thất lạc trong rừng 11 ngày

Ngày 23/7/2019, cô bé Joeun Nuri 12 tuổi ở xã Gageok, huyện Sangdang, thành phố Cheongju, tỉnh Chungbuk (충북 청주시 상당구 가덕면 내암리) đi leo núi cùng với gia đình.

Đang đi cùng với các thành viên, cô bé kêu mệt nên đòi một mình quay về xe đậu ngay gần đó. Khoảng 30 phút sau, khi người nhà quay lại tìm thì không thấy cô bé đâu. Điều lo lắng nhất là Jo Eun lại bị thiểu năng trí tuệ, không có khả năng phán đoán hay chủ động tìm cách ra khỏi rừng.

Gia đình Jo Eun đã ngay lập tức báo mất tích và nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương. Cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng giúp đỡ bằng cách chia sẻ hình ảnh Jo Eun để hy vọng ai đó sẽ phát hiện ra em.

Đội tìm kiếm gồm lên tới 5.800 người (quân đội, cảnh sát, chính quyền & người dân) đã tìm kiếm liên tục trong suốt hai tuần cuối tháng 7 vừa qua.

Cuối tháng 7 cũng là lúc Hàn Quốc bước vào mùa mưa, nhưng đội cứu trợ được sự giúp đỡ của sư đoàn 32 Hàn Quốc vẫn kiên trì tìm kiếm không ngừng nghỉ từ sáng tới đêm khuya.

22 chú chó nghiệp vụ cũng được huy động vào công tác tìm kiếm.

Các tổ cứu trợ phân công nhau túc trực tại khu vực cô bé Jo Eun mất tích. Họ còn dựng lều, ăn ngủ tại chỗ nhiều ngày để dồn hết sức cho công tác tìm kiếm.

Đáng quý hơn là có những người dân Hàn Quốc ở vùng khác, khi biết được hoàn cảnh gia đình bé Jo Eun đã xin nghỉ việc để đến hiện trường, làm công tác tình nguyện hay xin tham gia vào đội tìm kiếm.

Cảnh sát cũng không loại trừ phương án cô bé bị bắt cóc, sự xuất hiện của tội phạm nên mở rộng khu vực tìm kiếm.

Cuối cùng kì tích đã xảy ra, sau đúng 11 ngày mất tích, vào chiều ngày 2/8, đội tìm kiếm đã phát hiện thấy cô bé Jo Eun nằm thu lu trong một hố nhỏ cách khu vực mất tích ban đầu 1,7km. Vị trí Jo Eun nằm khá dốc và hiểm trở nên người ta không hiểu sao cô bé có thể trèo lên được đến tận đây.

Bác sĩ cho biết: Những người bị thiểu năng trí tuệ như Jo Eun khi bị lạc thường có xu hướng đi thẳng về phía trước. Cho dù có rào cản hay địa hình khó khăn thì cô bé vẫn đi theo bản năng.

Rất may Jo Eun khá khoẻ mạnh ngoài vết thương nhẹ ở đầu gối và triệu chứng mất nước. Vì liên tục có mưa nên Jo Eun vẫn cầm cự được trong suốt 11 ngày qua.

Đây chính là người lập công, phát hiện thấy Jo Eun lần đầu tiên. Chú chó này là tên là Dalgwan (정찰견 달관), đã công tác trong ngành cảnh sát được 5 năm.

Nhận được tin báo đã tìm thấy con, mẹ của Jo Eun không giấu được sự xúc động.

Cộng đồng mạng Hàn Quốc hiện nay cũng chia sẻ tin tức về Jo Eun, bày tỏ niềm vui khi biết em khoẻ mạnh và sắp có thể ra viện.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.