Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

5 lễ hội dân gian đặc sắc mùa thu ở Hàn Quốc

Nếu đến Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, trước mùa lá đỏ khoảng 1 tuần, bạn sẽ được tham dự rất nhiều lễ hội mùa thu vô cùng hấp dẫn diễn ra trên khắp Hàn Quốc.

Dưới đây là 5 lễ hội mùa thu đặc sắc nhất và mang đậm văn hóa truyền thống Hàn Quốc nhất được TTHQ gửi đến các bạn theo thứ tự thời gian.

Kinh nghiệm cần biết khi du lịch Hàn Quốc trong mùa lá đỏ

1. Lễ hội khiêu vũ quốc tế Cheonan

Lễ hội khiêu vũ quốc tế Cheonan là sự kiện thường niên được tổ chức trong suốt 16 năm qua. Lễ hội khiêu vũ quốc tế Cheonan năm 2019 được tổ chức từ ngày 25 ~ 29/9/2019.

Hơn 2.000 vũ công từ 38 đội trong và ngoài nước thể hiện nhiều thể loại biểu diễn khác nhau trên đường phố và các cuộc thi khiêu vũ quốc tế với các đoàn nhảy chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

 • Tên tiếng Hàn: 천안흥타령춤축제
 • Thời gian: 25~29/9/2019
 • Website: cheonanfestival.com
 • Địa điểm: Công viên ngã ba Cheonan và nội thành (천안삼거리공원 및 천안시내 일원)
 • Địa chỉ: 충남 천안시 동남구 충절로 410
 • Cách đi: Ga Cheonan (천안역) trên line 1, exit 1, đón xe bus 24, 400, 401, 310, 383, 402 đi 10 trạm (16 phút) đến bến 천안삼거리공원 thì xuống và đi bộ vào trong công viên như hướng dẫn trong bản đồ.

10 Điểm chụp ảnh mùa thu tuyệt đẹp ở Hàn Quốc nhất định phải đến

5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc

2. Lễ hội văn hoá truyền thống Seogwipo, Jeju

Lễ hội Seogwipo 70 lý (70 dặm) diễn ra trong ba ngày từ 27~29/9 cũng là một lễ hội lâu đời của thành phố Seogwipo trên đảo Jeju. Trong khuôn khổ lễ hội có các chương trình biểu diễn văn hoá, diễu hành, trải nghiệm, gian hàng ẩm thực để giới thiệu vẻ đẹp và văn hoá truyền thống của đảo Jeju.

 • Tên tiếng Hàn: 서귀포칠십리축제
 • Thời gian: 27~29/9/2019
 • Website: i70ni.com
 • Địa điểm: Công viên Seogwipo Jaguri và nội thành (서귀포 자구리공원 및 시내 일원)
 • Địa chỉ: 제주특별자치도 서귀포시 서귀동 70-1
 • Cách đi: Từ sân bay quốc tế Jeju (제주국제공항) ra GATE 1, đón xe bus 181 màu đỏ đi 15 trạm (70 phút) đến bến 서귀포환승정류장 thì xuống, sang đường đón xe bus 612, 642, 692 đi tiếp 9 trạm (10 phút) đến bến 서귀포초등학교 thì xuống và đi bộ 440m (8 phút) đến nơi như hướng dẫn trong bản đồ.

Những lễ hội & sự kiện đặc sắc trong tháng 9

5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc

3. Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong

Thành phố Andong, tỉnh Gyeongbuk nổi tiếng là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống và phong tục dân gian, là cái nôi của Nho giáo và Shaman giáo.

Nơi đây có làng cổ nhất Hàn Quốc Hahoe, ngôi làng đã được ghi nhận là Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO vào năm 2010. Mỗi năm khi mùa thu đến, thành phố yên tĩnh và cổ kính này là trung tâm diễn ra lễ hội văn hóa truyền thống cũng như hiện đại, là nơi du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới có thể thưởng thức những điệu múa truyền thống trong nền nhạc cổ.

Cuộc diễu hành Daedong Nanjang sẽ là một trong những điểm đáng nhớ nhất của lễ hội. Tất cả các nghệ sĩ biểu diễn cùng khách tham quan sẽ hóa trang thành nhiều nhân vật với màu sắc sặc sỡ khác nhau, đeo mặt nạ và cũng nhảy múa trong tiếng nhạc truyền thống.

Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong là nơi hội tụ của các nhóm múa truyền thống và nhóm múa hiện đại biểu diễn điệu múa mặt nạ Talchum truyền thống cho du khách đến từ khắp nơi trên thế giới thưởng thức.

 • Tên tiếng Hàn: 안동국제탈춤페스티벌
 • Thời gian: 27/9 ~ 6/10/2019
 • Website: maskdance.com
 • Địa điểm: Công viên múa mặt nạ, con đường văn hoá, nội thành (탈춤공원, 문화의 거리 등 안동시내 일원)
 • Địa chỉ: 경북 안동시 육사로 239
 • Cách đi: Ga xe lửa Andong (안동역) đi bộ 1.5km (23 phút) như hướng dẫn trong bản đồ.

20 Đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc

4. Lễ hội đèn lồng Jinju

Lễ hội đèn lồng Jinju là lễ hội đèn lồng lớn nhất Hàn Quốc. Lễ hội được tổ chức hàng năm trên sông Nam Giang (남강) tại thành phố Jinju, tỉnh Gyeongnam. Lễ hội đèn lồng Jinju được coi là một trong những đại biểu về lễ hội thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng Jinju được tổ chức với quy mô rất lớn, với hàng ngàn loại đèn lồng treo và đèn lồng thả dưới dòng Nam Giang bao quanh thành cổ Jinju. Đèn lồng với những hình thù khác nhau tái hiện lại nội dung những câu chuyện xưa rất độc đáo.

Ngoài ra bạn còn có thể đến khu vực thành cổ Jinju để tham quan và xem miễn phí các vở kịch lịch sử ngoài trời tái dựng lại câu chuyện lịch sử về thành trì Jinju.

 • Tên tiếng Hàn: 진주 유등축제
 • Thời gian: 1 ~ 13/10/2019
 • Website: yudeung.com
 • Địa điểm: Thành Jinju và khu vực sông Nam (진주성 및 남강 일원)
 • Địa chỉ: 경남 진주시 남성동 87-1
 • Cách đi: Từ bến xe bus tốc hành thành phố Jinju (진주고속버스터미널) đón xe bus 80, 290 đi 7 trạm (9 phút) đến bến 인사광장 thì xuống và đi bộ 350m (6 phút) vào trong thành Jinju như hướng dẫn trong bản đồ.

Lễ hội đèn lồng bên suối Cheonggyecheon ở thủ đô Seoul

5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc

5. Lễ hội văn hoá Seoul Arirang

Tháng 10 hàng năm, Hàn Quốc tại tổ chức lễ hội Seoul Arirang – chương trình nghệ thuật đặc biệt thu hút đến hàng nghìn du khách nước ngoài và người dân bản xứ.

Không chỉ là di sản văn hóa tinh thần đáng tự hào của người Hàn Quốc, Arirang còn được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại vào ngày 5/12/2012.

Để kỷ niệm ngày được UNESCO công nhận, Chính quyền thành phố Seoul và Tổ chức phi lợi nhuận, Ban tổ chức lễ hội Seoul Arirang đã hợp tác tổ chức Lễ hội Arirang Seoul tập trung tôn vinh nghệ thuật Arirang vào tháng 10 hàng năm, để du khách có cơ hội được thưởng thức thể loại văn hóa truyền thống và nghệ thuật này một cách đầy đủ nhất.

Lễ hội Seoul Arirang năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11 ~ 13/10/2019 tại quảng trường Gwanghwamun.

 • Tên tiếng Hàn: 2019 서울아리랑페스티벌
 • Thời gian: 11 ~ 13/10/2019
 • Địa điểm: 서울 광화문 광장
 • Địa chỉ: 서울 종로구 세종로
 • Cách đi: Ga Gwanghwamun (광화문역) trên line 5, exit 2, 3, 4, 7 hoặc 9.

10 Điểm chụp ảnh sang chảnh ở Seoul nhất định phải đến

5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc
5 lễ hội dân gian đặc sắc đầu thu của Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.