Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

6 thuyền viên Việt Nam mất tích trên tàu đánh cá Hàn Quốc gặp nạn trên biển Jeju sáng nay, 19/11/2019

Vào lúc 7h19′ sáng ngày 19/11/2019, cảnh sát biển Jeju nhận được tin báo có tàu đánh cá D trọng tải 29 tấn chở 12 thuyền viên gặp nạn ở vị trí cách đảo Jeju 76km về phía Tây.

Sau một tiếng nhận được tin báo, trực thăng của cảnh sát biển Jeju đã có mặt tại khu vực tàu gặp nạn nhưng toàn bộ phần thân trên của tàu đã bị cháy rụi. Đội ứng cứu cũng cử một chiến hạm để tiếp cận với tàu gặp nạn, nhưng các nhân viên cứu trợ vẫn chưa lên được thuyền do vẫn còn tàn lửa.

Đến khoảng 9h40′, tàu đánh cá hoàn toàn bị úp ngược và đang ở trạng thái trôi nổi trên mặt biển.

Cảnh sát Hàn Quốc công khai danh tính 6 thuyền viên Việt Nam trong vụ chìm tàu đánh cá ở Jeju

Theo xác minh, trên tàu đánh cá D có 12 thuyền viên, gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Đội cứu trợ đã tìm được một nạn nhân trôi dạt quanh khu vực gặp nạn. Nạn nhân này có mặc áo phao nhưng ở trong trạng thái bất tỉnh và chưa xác định được danh tính.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon đã chỉ đạo phải huy động tất cả các trang bị như tàu thuyền, chiến hạm, trực thăng để tham gia công tác ứng cứu kịp thời. Tuy nhiên, khu vực biển Jeju đang có sóng lớn, gió to, gây khó khăn cho việc dò tìm tung tích các nạn nhân.

Trước đó vào ngày 31/10/2019, một trực thăng cứu trợ thuyền viên đánh cá bị thương ở đảo Dokdo cũng đã bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh vài phút. Trên trực thăng khi đó có 7 người, gồm các nhân viên của đội cứu hoả và cả nạn nhân, nhưng cho đến nay mới chỉ tìm được xác 4 người, 3 người mất tích trên biển.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Hankukilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.