Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

70.000 người dân yêu cầu xử nghiêm người lái xe thiếu ý thức ở đảo Jeju

Hôm nay (16/8/2019), cộng đồng mạng Hàn Quốc đang vô cùng bất bình khi ​​chứng kiến một clip được chia sẻ rộng rãi trên Youtube.

Một luật sư chuyên phân tích về tai nạn giao thông đã đăng một video trên kênh YouTube của mình có tiêu đề: Đi xe sai nhưng đánh người, trong xe có cả trẻ em.

Đoạn video ghi lại sự việc trên đường ngày 4/7/2019 tại đảo Jeju: một xe Carnival đổi làn ngay trước đầu xe Avante nhưng không hề giữ khoảng cách an toàn cũng như không bấm đèn xi nhan.

XEM THÊM:

Khi chủ xe Avante này bấm còi tỏ ý phản đối hành vi trên, người chủ xe Carnival đã xuống xe, tấn công tài xế Avante. Thậm chí, khi thấy vợ tài xe Avante ngồi cạnh đang dùng điện thoại quay lại hành vi của mình, người chủ xe Carnival đã chạy lại, giật điện thoại vứt đi.

Người lái xe Carnival chỉ dừng hành vi doạ nạt, bạo hành khi một phụ nữ (ngồi cùng xe Carnival) xuống can.

70.000 chữ ký yêu cầu xử nghiêm người lái xe thiếu ý thức ở đảo Jeju

Được biết trên xe Avante khi đó còn có hai em bé (5 tuổi và 8 tuổi). Vụ việc đã khiến gia đình người lái xe Avante bị ảnh hưởng nặng nề về tinh thần và đang phải điều trị về tâm lý. Bản thân người chồng cũng bị bong gân tay, bầm tím quanh mắt.

Chỉ sau khi đoạn clip được đăng khoảng nửa ngày, đã có hơn 70.000 người dân Hàn Quốc cùng ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến gửi lên Phủ tổng thống yêu cầu phải xử nghiêm vụ việc này.

Hiện tại, cảnh sát đã triệu hồi chủ xe Carnival lên để là sáng tỏ vụ việc. Xem clip ghi lại vụ việc tại đây:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.