Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Bà mẹ già ở Yongin mất trí nhớ, con trai chết trong nhà hơn 2 tháng mà không biết

Ngày 10/1/2020, Sở cảnh sát phía đông thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi cho biết đã phát hiện thấy xác một người đàn ông trong tình trạng đã bị phân huỷ nặng nề.

Trước đó vào chiều ngày 5/1/2020, chủ nhà thấy gia đình này không đóng tiền nhà trong 2 tháng liền nên đã đến kiểm tra và phát hiện ra sự việc này.

Theo điều tra, nạn nhân đã quẹt thẻ lần cuối vào thời điểm đầu tháng 11/2019, tuy không rõ nguyên nhân tử vong nhưng không có dấu hiệu bị tấn công hay tự sát.

Nạn nhân (50 tuổi) ở cùng một mẹ già bị mất trí nhớ, khi cảnh sát gặng hỏi thì bà trả lời: “Tưởng con trai ngủ nên đã lấy chăn đắp lên”. Bà cũng đã không ăn uống trong nhiều ngày liền nên đang được điều trị truyền nước tại bệnh viện.

Sự việc này khiến nhiều người đau lòng và cũng nhận thức rõ hơn sự đáng sợ của bệnh mất trí nhớ. Căn bệnh này có thể khiến cho bệnh nhân mất cảm giác đói khát, khả năng nhận thức cũng như giao tiếp xã hội.

Bệnh mất trí nhớ (치매, alzheimer) là một loại rối loạn hoặc tổn thương các tế bào thần kinh trong não bộ, gây ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng tư duy, khả năng xã hội, tâm lý, hành vi, ảnh hưởng đến cuộc sống hang ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người bệnh mà còn rất vất vả cho người chăm sóc.

Những người trên 65 tuổi có nguy cơ bị mắc chứng mất trí nhớ, tuy nhiên bệnh cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi và rất khó nhận biết ở giai đoạn đầu. Theo Trung tâm mất trí nhớ quốc gia (NID) thuộc Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc, ở quốc gia này có khoảng 10% người cao tuổi Hàn Quốc bị mất trí nhớ.

Có 3 cách kiểm tra đơn giản và 10 cách để phòng chống hiệu quả với bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.