Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Bắc Hàn diễn tập bắn pháo kích sát biên giới trong ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN

Ngày 25/11/2019, Kim Jong Un đã đi thị sát một đơn vị phòng thủ trên đảo Changrin, biển Tây và chỉ thị cho đơn vị đóng quân ở đây bắn thử pháo ở khu vực ven biển.

Đảo Changrin nằm ở cực Nam của miền Bắc thuộc xã Ongjin, tỉnh Nam Hwanghae, phía Tây đảo Socheong của Hàn Quốc.

Nơi này thuộc “vùng đệm” trên biển Tây theo quy định trong “Biên bản nhất trí thực thi Tuyên bố Bàn Môn Điếm ở lĩnh vực quân sự”. Tức là thuộc khu vực giáp biên giới, không được thực hiện các hoạt động diễn tập quân sự.

Điều đáng nói là ngày 25/11/2019 cũng là ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN – Hàn Quốc 2019 tại Busan (25-26/11/2019).

Trước đó, tổng thống Moon Jae In đã “khẩn khoản” gửi thư mời chủ tịch miền Bắc Kim Jong Un tham gia hội nghị này nhưng Kim đã từ chối với lý do không tìm được lý do thỏa đáng để đích thân tới tận thành phố Busan tham dự sự kiện này.

Bắc Hàn cho rằng chính phủ Hàn Quốc đang dựa dẫm vào thế lực bên ngoài để giải quyết các vấn đề chung của dân tộc. Bất cứ vấn đề nào cũng cần thời gian và địa điểm thích hợp.

Trong bối cảnh quan hệ hòa giải và hợp tác liên Triều chưa có tiến triển gì mới, việc miền Nam chỉ gửi một tờ giấy mời mà mong dễ dàng thay đổi cục diện là tính toán hoàn toàn sai lầm.

XEM THÊM: Quân đội Hàn Quốc nã đạn cảnh cáo tàu Bắc Hàn

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.