Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Bác sĩ Đông Y Hàn Quốc sát hại cả gia đình rồi tự tử vì kinh tế khó khăn

Vào lúc 08:20 sáng ngày 13/2/2020, một cư dân đã báo cảnh sát khu vực khi phát hiện có người nhảy lầu gần bồn hoa một chung cư thuộc khu vực quận Yangcheon, thành phố Seoul (양천구, 서울시).

Cảnh sát quận Yangcheon lập tức có mặt điều tra và xác minh người nhảy lầu là anh A (35 tuổi). Khi tìm đến căn hộ chung cư ở tầng 15, nơi anh A cư trú, cảnh sát đã phát hiện vợ anh A là chị B (42 tuổi) cùng 2 con nhỏ (1 bé trai 5 tuổi và 1 bé gái 1 tuổi) đã chết trong tư thế nằm trên giường trong phòng ngủ. Khả năng anh A đã nhảy lầu từ cửa sổ của phòng nhỏ trong căn hộ.

Cảnh sát cũng xác nhận tìm thấy một bức di thư dài 8 trang A4 do anh A để lại trong căn hộ. Theo điều tra sơ bộ, hai vợ chồng anh A đều là bác sĩ Đông y. Gần đây, phòng khám Đông y của gia đình gặp nhiều vấn đề trục trặc, nợ nần ngày càng gia tăng. Do đó, hai vợ chồng anh A đã phát sinh nhiều xô xát, mâu thuẫn.

Cảnh sát nghi ngờ khả năng anh A lựa chọn cách giải quyết cực đoan nhảy lầu tử tự sau khi giết chết vợ con là do món nợ lớn, đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ các chi tiết vụ việc.

Tuy nguyên nhân chính xác của sự việc đau lòng trên hiện vẫn đang được điều tra làm rõ nhưng một số cư dân mạng Hàn Quốc đã đưa ra các bình luận khi nghe tin:

Nếu đã là bác sĩ Đông y thì phải coi trọng sinh mệnh chứ. Không biết món nợ lớn đến mức nào. Nhưng thật sự không nên chọn kết thúc cuộc sống bằng cách tiêu cực như vậy.

Hai vợ chồng bác sĩ có nợ đầu ngập đầu muốn tử tự thì chết một mình thôi. Trẻ con có tội tình gì đâu…

Trước khi phê phán người khác thì tự nhìn lại mình đã. Có vào hoàn cảnh như họ chưa mà phán.

Cặp này vợ hơn chồng những 7 tuổi, có vẻ cũng không bình thường lắm.
So với ngày xưa, quả thật thời đại bây giờ sống khó khăn hơn nhiều.

Từ năm 2019 đến nay, tại Hàn Quốc xảy ra khá nhiều vụ việc thương tâm cả gia đình cùng tử tự do những khó khăn liên quan đến tài chính như mắc các khoản nợ lớn không có khả năng chi trả, thu nhập thấp gặp khó khăn trong việc duy trì kế sinh nhai…

※ Nếu bạn gặp những khó khăn khó nói liên quan đến chứng trầm cảm hoặc có thành viên trong gia đình hay người quen đang gặp khó khăn như trên, hãy gọi cho Đường dây nóng Phòng chống Tự tử ☎1577-0199, Call of Hope 129, Call of Life 1588-9191 để nhận được hỗ trợ của chuyên gia. Đường dây hoạt động liên tục 24h.

XEM THÊM: Don’t Worry Village – Ngôi làng giúp “vực dậy” tinh thần cho giới trẻ Hàn Quốc vì áp lực cuộc sống

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.