Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Bạn đời lý tưởng của nữ giới Hàn Quốc 2019: Cao 1.8m & thu nhập 53 triệu KRW/năm

Nam nữ độc thân Hàn Quốc đồng thời lựa chọn công nhân viên chức hoặc ngoại giao là nghề nghiệp lý tưởng cho bạn đời tương lai của họ. Mức lương hàng năm mong đợi là 52.7 triệu KRW đối với nam và 43.98 triệu KRW đối với nữ.

Dịp cuối năm vừa qua, phòng nghiên cứu Duo Human Life thuộc Duo, công ty tư vấn hẹn hò lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố kết quả khảo sát thực hiện trên các đối tượng nam nữ Hàn Quốc ở độ tuổi 25~39 về nhận thức hôn nhân.

Theo phân tích, hình ảnh một người chồng lý tưởng được đưa ra là:

 • Chiều cao: 178cm
 • Thu nhập năm: 52.7 triệu KRW (~1 tỉ VND)
 • Tài sản trước khi cưới: 250 triệu KRW (~ 5 tỉ VND)
 • Khoảng cách tuổi tác: lớn hơn 3~4 tuổi
 • Học vấn: tốt nghiệp đại học
 • Nghề nghiệp: công chức hoặc ngoại giao

Lương 52.7 triệu KRW/năm cao đến mức nào ở Hàn Quốc? Nếu so với mức lương trung bình 30.000USD/năm của người Hàn Quốc thì tiêu chuẩn này là tương đối cao. Nhưng nếu là nhân viên của các công ty lớn & đáng mơ ước như Samsung Electronics thì đây là mức lương dưới trung bình, và nếu so với top 10 công ty trả lương cao nhất Hàn Quốc thì 52.7 triệu KRW/năm chỉ bằng 50%. Như vậy, tiêu chuẩn về lương của một người chồng lý tưởng tương đối thực tế.

Tương tự, hình ảnh một người vợ lý tưởng được đưa ra là:

 • Chiều cao: 165cm
 • Thu nhập năm: 43.98 triệu KRW (~800 triệu VND)
 • Tài sản trước khi cưới: 181.2 triệu KRW (~ 3.6 tỉ VND)
 • Khoảng cách tuổi tác: nhỏ hơn 3~4 tuổi
 • Học vấn: tốt nghiệp đại học
 • Nghề nghiệp: công chức hoặc ngoại giao

Cụ thể hơn, công chức hoặc ngoại giao được 12.7% nam giới và 12.5% lựa chọn, đồng thời đứng đầu là nghề nghiệp lý tưởng cho người phối ngẫu tương lai. Ở các vị trí kế tiếp là nhân viên văn phòng nói chung (11.9% nam giới, 11.4% nữ giới) và giáo viên (9.9% nam giới, 7.6% nữ giới), lần lượt đứng thứ 2 và thứ 3 trong xu hướng lựa chọn của hai phái.

Ngoài ra, nam giới cũng ưa thích các nghề nghiệp như tài chính (6.8%), kế toán – luật sư – thuế vụ (5.3%) và thiết kế (5.3%) ở bạn đời trong khi nữ giới ưu tiên tài chính (6.6%), giáo sư (6.6%), kế toán – luật sư – thuế vụ (5.9%).

Gần một phần ba số người tham gia ở cả hai giới lựa chọn tiêu chí quan trọng nhất khi tìm kiếm bạn đời là tính cách (27.2%). Theo sau đó, phần lớn nam giới đề cao vấn đề ngoại hình (15.2%), giá trị quan (10.2%) trong khi đó phần lớn nữ giới quan tâm đến vấn đề năng lực tài chính (16.2%) và hoàn cảnh gia đình (11.1%).

Độ tuổi trung bình dự kiến lập gia đình ở nam giới và nữ giới lần lượt là 34.8 và 33.5. Các kết quả này cao hơn 1.6 và 3.1 tuổi so với độ tuổi kết hôn lần đầu tiên trên thực tế theo tiêu chuẩn năm 2018 là 33.2 tuổi ở nam giới và 30.4 tuổi ở nữ giới.

Trong khi 1/3 người trẻ tham gia cho rằng “Nhất định phải kết hôn” (34.7%) thì cũng có số người tương tự mang quan điểm ngược lại khi cho rằng “Không nhất định phải kết hôn” (34.6%).

XEM THÊM: Giới trẻ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn, chỉ tình yêu thôi là chưa đủ, cần 4 tỉ VND để kết hôn

Dưới đây là hình mẫu lý tưởng của các năm trước:

Tổng hợp từ Naver

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.