Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Bão Francisco đổ bộ vào thành phố Busan

Cơn bão Francisco dự kiến sẽ đổ bộ gần Busan vào đêm 6/8/2019. Do ảnh hưởng của bão, dự đoán sẽ có mưa lớn tại các khu vực Yeongnam, Gangwon và Chungbuk cho đến ngày 7/8/2019.

Bão Francisco đổ bộ vào thành phố Busan

Bão Francisco đã đi qua Kyushu, Nhật Bản vào ngày 6/8/2019 ven bờ biển phía Tây Bắc với tốc độ 29 km/giờ. Đây là cơn bão nhỏ với áp lực trung tâm là 996 ha pascal (hPa) và tốc độ gió tối đa 20 mét mỗi giây (72 km mỗi giờ).

Bão sẽ đổ bộ vào bờ biển phía Nam gần Busan vào ban đêm vào chiều ngày 6/8/2019.

Bão Francisco đổ bộ vào thành phố Busan

Khi cơn bão đang đổ bộ vào Busan, tốc độ gió gần trung tâm ước tính đạt 20m/s, gây lo ngại về thiệt hại do gió mạnh gây ra.

Bão sẽ tiếp tục đi về phía bắc dọc theo nội địa, nhưng Cơ quan Khí tượng dự đoán bão sẽ suy yếu ở vùng áp thấp nhiệt đới (TD, dưới 17m tốc độ gió trung tâm), cách Andong khoảng 70km về phía Đông Bắc, Gyeongbuk vào lúc 6 giờ sáng ngày 7/8/2019.

Các tàu thuyền đã được sơ tán đến cảng số 5 ở Dong-gu, Busan.

Bão Francisco đổ bộ vào thành phố Busan

XEM THÊM: Thời tiết Hàn Quốc tuần 32, 05 ~ 11/8/2019

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.