Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Bí mật sau cây cầu ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên sông Hàn

Cây cầu xinh đẹp Mapo bắc qua sông Hàn ở Seoul là nơi mà các cặp tình nhân hay hẹn hò cũng như ngắm hoàng hôn, ngắm thành phố muôn màu vào ban đêm.

Nhưng đây cũng lại là nơi xảy ra nhiều bi kịch nhất khi chứng kiến nhiều vụ nhảy cầu, đến mức cầu Mapo được gọi là “cầu tự tử”.

Số lượng người đến đây quyên sinh nhiều đến nỗi, nếu bạn lên bất cứ chiếc taxi nào ở Seoul và nói với bác tài: 마포 대교에 가 주세요! (Bác cho cháu đến cầu Mapo) là thể nào bác tài cũng sẽ “chăm sóc”, hỏi han bạn rất kĩ lưỡng xem thử có đang…chán đời hay không.

Vào năm 2012, chính quyền thành phố Seoul và hãng bảo hiểm nhân thọ Samsung đã cùng nhau khởi xướng một chiến dịch nhằm quyết tâm đẩy lùi nạn tự tử tại quốc gia này mang tên “Cầu sự sống”.

Cụ thể, họ đã làm một loạt đèn sáng trên thân cầu với những thông điệp vô cùng ý nghĩa được viết trên thành cầu như: “Ngày hôm nay của bạn như thế nào?”, “Bạn đã ăn gì chưa?”….

Những câu hỏi này nhằm thức tỉnh những người có ý định rời xa cuộc đời này để họ biết rằng, cuộc sống phía trước rất tươi đẹp, nhiều điều mới mẻ đang chờ họ và hãy cố gắng bước qua mọi thứ để tận hưởng những điều vui vẻ phía trước.

Bạn đã ăn cơm chưa?

Làm một ly cà phê nhé?

Ngày hôm nay của bạn thế nào?

Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc chỉ trích rằng có những câu an ủi hết sức vô duyên, không hề đem lại chút năng lượng tích cực nào như: “Bạn bơi giỏi chứ?” hay những câu hỏi “xoáy” vào nỗi đau như: “Bạn không có cha mẹ hay bạn bè? Chắc là cô đơn lắm phải không?”

Ai lại nói với người đang có ý định nhảy cầu là: “Ngay bây giờ hãy thử một lần đi!”

Hay là “Một kết thúc tuyệt vời!”

Chẳng biết có phải vì mấy câu an ủi vô duyên này không, mà tỷ lệ người nhảy cầu Mapo đã tăng gấp 6 lần. Đây quả thật là một cái kết buồn cho nỗ lực lớn của chính quyền thành phố Seoul.

Cuối cùng, chính quyền Sêoul phải kết thúc chiến dịch này và nâng cao hàng rào cầu Mapo thêm 1m. Họ cũng lắp thêm hệ thống chống tự tử không chỉ trên cầu Mapo và 3 cây cầu khác ở Seoul.

Đây là hệ thống máy quay an ninh được lập trình để “định vị” được những người đang đi tìm tử thần. Một khi có tín hiệu báo động, nhóm bác sĩ và chuyên gia tâm lý sẽ có mặt tại hiện trường để cứu những người muốn nhảy cầu thoát khỏi “bàn tay” tử thần.

Nếu con người biết yêu thương nhau hơn, cùng nhau chia sẻ để giảm bớt những căng thẳng hay bế tắc trong cuộc sống này thì đã không có nhiều bi kịch xảy ra. Giá như cầu Mapo trở về là một nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất mang đúng ý nghĩa của nó?

⇢ Tìm hiểu thêm về xã hội Hàn Quốc:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.