Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Các sĩ tử Hàn Quốc đi thi đại học vào ngày lạnh nhất đầu đông, Seoul -2ºC, Gangwon -7ºC

Kỳ thi đại học cho năm học 2020 ở Hàn Quốc sẽ diễn ra hôm nay, ngày 14/11/2019, với 548.734 thí sinh dự thi tại 1.185 điểm thi trên toàn quốc.

Từ chiều ngày 13/11/2019 đã có mưa trên diện rộng, khiến nhiệt độ các thành phố khu vực phía Bắc xuống thấp. Vào đêm cùng ngày, thủ đô Seoul và thành phố Incheon đã ra cảnh báo về đợt lạnh tăng cường (한파주의보). Đây là đợt cảnh báo đầu tiên, tính từ đầu mùa thu năm nay.

Vào sáng ngày 14/11/2019, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Seoul là -2ºC, Incheon -1ºC, Gwangmyeong -2ºC, Cheorwon -7ºC và Chuncheon -6ºC.

Muôn kiểu cổ vũ thi đại học độc đáo & vui nhộn ở Hàn Quốc

Các khu vực khác trên toàn Hàn Quốc cũng giảm từ 5-10ºC do ảnh hưởng của gió mạnh.

Người dân Hàn Quốc rất quan tâm tới tình hình nhiệt độ trong ngày thi đại học. Các đài truyền hình lớn cũng liên tục đưa tin và nhắc nhở các thí sinh hãy mặc thật ấm, mang túi sưởi hoặc tấm chăn mỏng tới trường thi.

Chúc các sĩ tử Hàn Quốc có một mùa thi thành công! 수능대박 나세요 ^^

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.