Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Cảnh sát kết luận: Tất cả 4 mùa Produce 101 đều có thao túng phiếu bầu

Ngày 4/12/2019, cơ quan cảnh sát thành phố Seoul kết luận, cả 4 mùa trong show sống còn nổi tiếng của Mnet đều có thao túng phiếu bầu.

Trước đó, vào ngày 5/11/2019, PD Ahn Joon Young thừa nhận đã nhúng tay vào kết quả Produce 48 và Produce X 101, nhưng phủ nhận hành vi này đối với 2 mùa Produce 101 đầu tiên.

Tuy nhiên, cảnh sát tiết lộ đội điều tra mạng đã tiến hành kiểm tra, so sánh số liệu chương trình công bố cùng số liệu thực do khán giả bình chọn, và nghi ngờ rằng kết quả của mùa 1 lần mùa 2 “Produce 101” đều cũng đã bị làm giả.

Và điều này đồng nghĩa, không chỉ X1 và IZ *ONE, mà đội hình ra mắt của I.O.I và Wanna One đều có thể bao gồm những thành viên không thực sự xứng đáng.

Ngoài PD Ahn Joon Young và giám đốc sản xuất Kim Yong Bum, cảnh sát còn chuyển hồ sơ của tám cá nhân khác lên cơ quan công tố, bao gồm bao gồm các quan chức cấp cao của CJ ENM và quan chức từ các công ty giải trí.

Chặng đường Produce 101 đã trải qua 4 mùa: 2 mùa nam, 2 mùa nữ với 4 nhóm nhạc được ra đời.

Ở mùa 1, đội hình cuối cùng đã ra mắt với tên IOI. Sau đó, trong mùa 2, WANNA ONE đã ra mắt vô cùng thành công.

Đối với Produce 48, họ đã ra mắt IZ*ONE. Năm nay, X1 là nhóm tân binh ra mắt mới nhất của họ đến từ Produce X 101.

Mnet đã kêu gọi bình chọn cho loạt chương trình Produce 101 với lời khẳng định như “nơi thử giọng công bằng”, “100% là sự lựa chọn của các nhà sản xuất quốc dân”… Tuy nhiên sự thật, lượng bình chọn (có trả phí) của khán giả đã bị lấp liếm bởi nhà đài Mnet.

Nghiêm trọng hơn, sự thao túng này còn khiến nhiều thực tập sinh phải từ bỏ ước mơ của mình, xoay chuyển số phận của nhiều thần tượng đang trong độ tuổi rất trẻ, ngay cả những người đã debut cũng sẽ phải mang tiếng suốt đời vì lỗi lầm của người lớn.

Khi Ahn Joon Young lần đầu thừa nhận nghi án gian lận tại “Produce 48” và “Produce X 101”, IZ*ONE và X1 đã nhanh chóng rơi vào cảnh lao đao. Một loạt hoạt động của họ phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ hoàn toàn, thậm chí kế hoạch comeback của IZ*ONE cũng phải tạm ngừng.

Khi kết quả cả 4 mùa Produce 101 đều có thao túng, cộng đồng mạng Hàn Quốc lại thấy oan ức cho IZ*ONE và X1 vì I.O.I và Wanna One đều đã tan rã.

Nhiều câu hỏi đã được cộng đồng mạng đặt ra hiện nay rằng liệu cảnh sát có công bố danh tính tất cả những thành viên và công ty đã gian lận để được debut không? Những người đã bị tước mất cơ hội ra mắt vì sự gian lận là ai? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cuối cùng?

XEM THÊM: IZ*ONE trở lại với full album đầu tiên sau 3 tháng tạm ngưng vì bê bối thao túng phiếu bầu

Tổng hợp từ Asiae

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.