Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Chồng Hàn ngụy tạo tai nạn hãm hại vợ Campuchia mang thai 7 tháng lấy bảo hiểm 9.5 tỉ KRW

Trong tháng 10/2019 tới, toà án Hàn Quốc sẽ đưa ra xét xử lại vụ án người chồng Hàn Quốc ngụy tạo bằng chứng tai nạn giao thông khiến vợ người nước ngoài đang mang thai bị thiệt mạng để hưởng tiền bảo hiểm.

Vào tháng 11/2014, người chồng (49 tuổi) bị tình nghi đã ngụy tạo một vụ tai nạn giao thông trên đường cao tốc Gyeongbu, khu vực Cheoan IC làm chết người vợ Campuchia đang mang bầu 7 tháng. Chi phí bồi thường bảo hiểm mà người chồng nhận được sau khi vợ chết là 9.5 tỉ KRW.

Trong quá trình xét xử, người chồng một mực phủ nhận những cáo buộc này. Luật sư của người chồng cho rằng:

“Hai vợ chồng không có bất kỳ mâu thuẫn nào đáng chú ý trong 6 năm kể từ khi kết hôn với người vợ quốc tịch Campuchia năm 2008. Hai vợ chồng cũng đã có một con gái đang học tiểu học. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, người chồng đúng là có nợ nần nhưng xét tổng tài sản thì ông ta hoàn toàn có thể trang trải được các món nợ này. Bản thân ông cũng bị thương ở mặt và cổ trong vụ tai nạn đó”.

Giết vợ người nước ngoài mang bầu 7 tháng để lĩnh bảo hiểm 9.5 tỉ KRW

Trong phiên xử thứ nhất, toà án đã tuyên bố không đủ chứng cớ để luận tội người chồng.

Nhưng trong phiên xử thứ hai đã có nhiều manh mối khác như: người chồng mua nhiều loại bảo hiểm cho vợ (để được nhận 9.5 tỉ KRW, trung bình mỗi tháng ông ta phải đóng 4 triệu KRW tiền bảo hiểm cho vợ), vội vàng hoả táng vợ ngay sau khi xảy ra tai nạn, từng tìm kiếm từ khoá tai nạn đường cao tốc trên điện thoại khi đang điều trị trong bệnh viện và sau khi vợ chết, ông ta không hề tỏ ra thấy hối lỗi hay quan tâm tới gia đình của người vợ tại Campuchia.

Tại phiên xử thứ hai này, toà án án đã xử người chồng mức án chung thân. Vào tháng 10 tới đây, toà án tối cao Daejeon sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng đối với vụ việc này.

Giết vợ người nước ngoài mang bầu 7 tháng để lĩnh bảo hiểm 9.5 tỉ KRW

XEM THÊM: Cô dâu Việt sang Hàn 3 tháng bị chồng sát hại và giấu xác vì đòi đi làm

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.