Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Chủ tịch Bắc Hàn cưỡi ngựa trắng lên núi Bạch Đầu

Truyền thông Bắc Hàn vừa tung những bức ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un cưỡi ngựa ở khu vực núi Baekdu (백두산, Bạch Đầu), ngọn núi linh thiêng trên bán đảo Hàn Quốc.

Ông Kim cùng phái đoàn di chuyển trong tuyết trắng, là thông điệp cho thấy Bình Nhưỡng sẽ có những bước đi cứng rắn đối đầu với cộng đồng quốc tế trong bối cảnh các vòng đàm phán hạt nhân với Mỹ lâm vào thế bế tắc trong thời gian qua.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng, ông Kim đến thăm núi Bạch Đầu. Lần này ông ngồi trên lưng ngựa đi trước, theo sau là các quan chức quân đội cấp cao.

Hãng thông tấn trung ương Bắc Hàn (KCNA) cho biết những hình ảnh này biểu thị việc thấm nhuần “tinh thần cách mạng” trong dân chúng.

Các bức ảnh cho thấy ông muốn thể hiện sự can trường của mình, không lùi bước trước những sức ép.

Núi Baekdu và huyện Samjiyon được Bắc Hàn tuyên truyền như một “thành trì cách mạng”. Trong quá khứ, Chủ tịch Kim Jong Un thường ghé thăm hai nơi này mỗi khi có bước ngoặt chính trị quan trọng, nêu ra ý tưởng điều hành quốc gia.

Hình ảnh huyện Samjiyon

⇢ Xem thêm các bài viết liên quan đến Bắc Hàn:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.