Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Korea từ chức vì clip khen Nhật Bản

Trong cuộc họp thường kì đầu tháng 8/2019 với 700 nhân viên, chủ tịch công ty mỹ phẩm Kolmar Hàn Quốc – Yoon Dong Han đã cho phát một đoạn video (của một youtuber người Hàn Quốc).

Trong đó, youtuber này chỉ trích cách tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In phản ứng trước những quy định thương mại từ phía Nhật Bản, đồng thời ca ngợi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe vì không đấm vào mặt Tổng thống Moon.

Đoạn clip còn đề cập đến nền kinh tế đang khủng hoảng tại Venezuela, mô tả phụ nữ nước này phải bán dâm để kiếm 7 USD. Nội dung còn so sánh Hàn Quốc đang đối diện số phận tương tự.

Đoạn video mà ông Yoon Dong Han bắt các nhân viên của mình xem.

Sự việc đã kích động làn sóng phẫn nộ trong công chúng Hàn Quốc và họ đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Kolmar Korea.

Kolmar là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm, cung ứng sản phẩm cho hàng chục nhãn hiệu mỹ phẩm trên toàn thế giới.

Trước làn sóng phản đối, tẩy chay sản phẩm của Kolmar, vào ngày 11/8/2019, ông Yoon Dong Han đã phải từ chức. Trong buổi họp báo, ông phát biểu:

Đoạn clip chủ yếu nhằm đào tạo nhân viên cần ý thức rõ hơn về lịch sử thay vì hành xử theo cảm xúc. Tôi xin lỗi khách hàng và người dân Hàn Quốc, những người đã tin tưởng và yêu chuộng sản phẩm của chúng tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả phụ nữ.

Chủ tịch công ty mỹ phẩm Hàn từ chức vì clip khen Nhật Bản

Trong bối cảnh Hàn – Nhật đang có nhiều căng thẳng, sự việc đã kích động làn sóng phẫn nộ trong công chúng Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc trong hơn 1 tháng qua đã phát động phong trào tẩy chay đồng loạt hàng hóa Nhật Bản để ủng hộ đất nước trong cuộc chiến trên các mặt trận ngoại giao và thương mại với người láng giềng.

⇢ Theo dòng sự kiện:

Tuy lãnh đạo công ty mỹ phẩm Kolmar Korea đã buộc phải từ chức, nhưng làn sóng tẩy chay Kolmar vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt ở Hàn Quốc.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.