Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Cục quản lý XNC Hàn Quốc bị cảnh sát điều tra vì truy quét lao động BHP quá quyết liệt

Ngày 24/9/2019, một lao động bất hợp pháp người Thái Lan đã bị thiệt mạng trong quá trình chạy trốn đội truy quét của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị gãy xương sườn và dập ruột. Điều này cho thấy mức độ quyết liệt trong việc truy quét của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Video ghi lại cảnh tượng ở một công xưởng sản xuất phụ tùng xe hơi ở thành phố Gimhae, tỉnh Gyeongnam. Một nhân viên của đội truy bắt người nước ngoài lao tới, đẩy ngã và ghì cổ một lao động nước ngoài.

XEM THÊM: Quy trình bắt và xử lý lao động bất hợp pháp ở Hàn Quốc

Hàn Quốc: truy quét lao động bất hợp pháp nhưng cần phải đảm bảo an toàn và tôn trọng nhân quyền

Nhân chứng tại hiện trường kể lại: “Tôi thấy họ đánh ngã rồi ghì cổ người lao động. Khi tôi can thì họ nói làm vậy để tránh gây sát thương. Nhưng rõ ràng là việc siết cổ còn khiến người ta dễ bị thương hơn”.

Trong buổi truy quét này, lao động bất hợp pháp người Thái Lan (29 tuổi) đã chạy trốn và được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh ở khu vực gần đó. Nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi vì bị gãy xương sườn và dập ruột.

Trong quá trính trốn chạy đội truy quét, lao động này đã bị trượt ngã ở bức tường cao 20m ngay phía sau nhà máy.

Hàn Quốc: truy quét lao động bất hợp pháp nhưng cần phải đảm bảo an toàn và tôn trọng nhân quyền

Ông Kim Hyung Jin, giám đốc Trung tâm nhân quyền thành phố Gimhae cho biết: “Tai nạn này là kết quả của việc đội truy quét thuộc Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã xâm nhập bất hợp pháp vào công ty, có các hành vi khống chế và truy quét quyết liệt, khiến người lao động nước ngoài sợ hãi bỏ chạy”.

Đại diện của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc giải thích: “Chúng tôi đã cho người canh ở những khu vực được phán đoán là nguy hiểm. Những khu vực còn lại mà người lao động bất hợp pháp chạy trốn đều tương đối an toàn. Hoàn toàn không có sự rượt đuổi hay tiếp xúc thân thể nào với những người trốn chạy”.

Cảnh sát đang điều tra xem các nhân viên của đội truy quét thuộc Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc có những hành vi cưỡng chế quá mức hay không.

Năm 2018, một du học sinh người nước ngoài ở tỉnh Gyeongnam đã bị đánh đập, một lao động Myanmar ở thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi cũng bị thiệt mạng trong quá trình truy quét người nhập cư bất hợp pháp của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

9 Lời khuyên dành cho người lao động Việt Nam ở Hàn Quốc

Tổng hợp từ KBS

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.