Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đã bắt được người Việt dùng dao đâm đồng hương ở Gwangju chỉ vì 500.000 KRW tiền đặt cọc thuê nhà

Như đã đưa tin vào ngày 15/1/2020, một người Việt tên A 23 tuổi đã bị đồng hương tấn công trước quán rượu ở quận Gwangsan, thành phố Gwangju.

Đến ngày 21/1/2020, cảnh sáng Gwangju đã bắt được thủ phạm tên B 26 tuổi. Qua điều tra, cảnh sát cho biết A và B đã ở trọ chung cùng nhau, nhưng trong thời gian qua, B không chịu trả tiền đặt cọc.

Vào tối ngày 15/1/2020, A hẹn gặp đòi B phải đóng góp một nửa trong tổng số khoản tiền đặt cọc là 500.000 KRW. Khi A doạ sẽ báo việc không trả tiền cho gia đình ở Việt Nam, B đã rút dao chuẩn bị trong người từ trước để tấn công A. Rất may là vết thương của A không ảnh hưởng tới tính mạng và hiện đã xuất viện.

A đang là lao động hợp pháp còn B đã hết hạn cư trú từ năm 2013. Thông qua những mối quen biết của B tại Hàn Quốc và truy vấn nội dung dùng mạng di động của B, cảnh sát đã tìm ra các địa chỉ ở Daegu và Gyeongbuk – là những nơi B ẩn náu nhờ nhà người thân.

Sau khi hoàn thành công tác điều tra, cảnh sát Gwangju sẽ bàn giao B cho Cục quản lý xuất nhập cảnh để trục xuất B về Việt Nam.

Học tiếng Hàn qua thời sự:

– 흉기로 찌르다: Đâm bằng hung khí
– 보증금 분담: Phân chia tiền đặt cọc
– 절반: Một nửa
– 도주 경로: Lộ trình đào tẩu

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Chosun

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.