Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Đại học nữ Sookmyung trở thành đại học nữ đầu tiên của Hàn Quốc nhận sinh viên chuyển giới

Trường đại học nữ Sookmyung (Sookmyung Woman’s University) đã thông báo kết quả tuyển sinh cho kỳ học mùa xuân năm học 2020. Điều đặc biệt là trong số những sinh viên trúng tuyển lần này có một sinh viên chuyển giới và đây sẽ là sinh viên chuyển giới đầu tiên được nhận vào một trường nữ sinh ở Hàn Quốc.

Được biết sinh viên 22 tuổi này đã thực hiện phẩu thuật chuyển đổi giới tính tại Thái Lan vào tháng 8 năm ngoái và được hợp pháp hóa giới tính mới vào tháng 10 cùng năm.

Sinh viên này sẽ bắt đầu theo học tại khoa Luật ở trường Sookmyung từ tháng 3 năm 2020.

Về phía nhà trường, đại diện văn phòng tuyển sinh trường Sookmyung cho biết:

“Không có một luật nào cấm sinh viên chuyển giới nhập học tại các trường đại học, tuy nhiên trường sẽ cần thảo luận chi tiết hơn với các sinh viên khác đang theo học về nhưng vấn đề liên quan đến đời sống sinh viên trong trường như việc sống cùng ký túc xá vì đây cũng là trường hợp chưa có tiền lệ”.

Về phía sinh viên chuyển giới này, cô hy vọng mình sẽ có thể truyền cảm hứng cho những sinh viên chuyển giới khác đang có mong muốn theo học tại các trường đại học nữ.

Cô cũng nói rằng mình đã có được dũng khí nộp đơn vào khoa luật của đại học nữ Sookmyung sau khi được truyền cảm hứng bởi luật sư chuyển giới đâu tiên tại Hàn Quốc, Park Han Hee.

Luật sư Park đã từ bỏ công việc của mình tại một công ty xây dựng để theo đuổi giấc mơ trở thành luật sư sau khi được nhận vào Khoa Luật, đại học Quốc Gia Seoul. Hiện tại, cô Park đang là luật sự về quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).

Việc sinh viên chuyển giới đầu tiên nhập học trường nữ sinh đang thu hút sự chú ý của dư luận trong bối cảnh quyết định gần đây của quân đội về việc giải ngũ cho người lính chuyển giới đầu tiêu ở Hàn Quốc vẫn còn đang gây tranh cãi.

Vào ngày 22/1/2010, Ủy ban đánh giá đặc biệt của Quân đội đã cho trung sĩ Byun Hee Soo, người đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới vào tháng 11/2019 giải ngũ với lý do coi việc “mất bộ phận sinh dục nam” là “khuyết tật thể chất” và loại trung sĩ này quân đội.

Quyết định này đã gây ra tranh cãi về sự phân biệt đối xử với cộng đồng người LGBT. Khi được hỏi về vấn đề này, tân sinh viên chuyển giới được nhận vào đại học nữ Sookmyung cũng bày tỏ quan điểm rằng Hàn Quốc sẽ phải đi một chặng đường dài mới có thể trở thành một xã hội bình đẳng.

Cập nhật: Đến ngày 07/2/2020, nữ sinh chuyển giới của trường Sookmyung đã từ bỏ quyền nhập học do không đủ can đảm đối mặt với những sức ép từ sinh viên trong trường.

XEM THÊM: Những điều chưa biết về kỳ thi đại học cực kỳ vất vả ở Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.