Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Frozen 2 làm mưa làm gió tại Hàn Quốc, bị cáo buộc độc chiếm màn ảnh

Kế tiếp bộ phim Frozen (Nữ hoàng băng giá) ra mắt năm 2014 hiện vẫn là bộ hoạt hình đạt doanh thu lớn nhất trong lịch sử phim điện ảnh Hàn Quốc, phần hai của bộ phim – Frozen 2 – giờ cũng đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim kể từ khi bắt đầu công chiếu vào ngày 21/11.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ sau chưa đầy 2 tuần, bộ phim đã bán ra gần 9 triệu vé với hơn 2.600 lượt trình chiếu trên khắp Hàn Quốc, đạt doanh số hơn 62.5 triệu USD. Đây cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên có số lượng đặt chỗ vượt mốc 1.1 triệu ghế ngay cả trước khi chính thức ra rạp.

Bộ phim đã tạo “tiếng vang” lớn tới mức Ủy ban Phúc lợi Công (PWC), một nhóm vận động phi chính phủ ở Hàn Quốc, đã phải nộp đơn lên Văn phòng công tố quận tại Seoul nhằm cáo buộc hãng Walt Disney Hàn Quốc vi phạm luật chống độc quyền khi bộ phim “Frozen 2” của hãng có tỉ lệ công chiếu là 88% số màn ảnh vào ngày 23/11.

Ủy ban này trích dẫn nội dung luật chống độc quyền có chỉ rõ bất kỳ cá nhân nào sở hữu trên 50 phần trăm thị phần đều được coi là doanh nghiệp chiếm hữu thị trường. Và như vậy, Disney đã “có ý đồ độc chiếm màn ảnh và thu lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn, giới hạn quyền lựa chọn của người tiêu dùng”.

Tuy nhiên, hiện tại Hàn Quốc chưa hề có quy định về số phần trăm màn ảnh được phép trình chiếu đối với mỗi bộ phim.

Ngoài ra, theo Hội đồng Phim ảnh Hàn Quốc (Kofic), tỉ lệ chiếu của bộ phim “Frozen 2” vào ngày 23/11 là 46.3% thay vì 88%. Sự chênh lệch ở đây được cho là do con số chính thức phải được tính bằng tỉ lệ giữa số lần phim được chiếu trên tổng số lần tất cả các bộ phim được chiếu chứ không phải số màn ảnh.

Ví dụ, nếu “Frozen 2” được chiếu một lần tại một rạp chiếu phim có hai phòng chiếu và mỗi phòng chiếu lại chiếu 2 phim, như vậy tỉ lệ chiếu phim tính theo Ủy ban Phúc lợi là 50% trong khi tỉ lệ chiếu chính thức của Kofic chỉ là 25%. Dù vậy, đã có rất nhiều hãng truyền thông và cơ quan thẩm quyền trong nước sử dụng công thức tính của Ủy ban Phúc lợi.

Đây không phải là lần đầu tiên những tranh cãi về việc độc chiếm màn ảnh được đưa ra. Vào thứ hai trước, một nhóm các nhà làm phim cũng đã lên tiếng kêu gọi chính phủ đưa ra các biện pháp phù hợp để bảo vệ các nhà làm phim nhỏ trước sự lấn át của các bộ phim ngân sách lớn.

Vào tháng 10/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc cũng cho biết hiện đang cân nhắc đặt định mức trình chiếu tối đa đối với mỗi phim điện ảnh. Tuy nhiên đề xuất này đã vấp phải nhiều phản đối từ các rạp chiếu phim.

Frozen 2 là bộ phim nói về hành trình đi theo tiếng gọi thần bí và truy tìm nguồn gốc năng lực phép thuật bẩm sinh của Nữ hoàng băng giá Elsa cùng cô em gái Anna dũng cảm và những người bạn.

XEM THÊM: 18 Bộ phim điện ảnh hay nhất mọi thời đại của Hàn Quốc

Tổng hợp từ Korea Herald

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.