Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Gần 1.500 trường tiểu học ở Hàn Quốc có nguy cơ đóng cửa vì thiếu học sinh

Ngày 10/1/2020, trường tiểu học Yeomgang ở quận Gangseo, thủ đô Seoul chính thức đóng cửa.

Hiện tượng các trường tiểu học ở nông thôn đóng cửa đã tăng nhiều trong những năm gần đây, nhưng đây là lần đầu tiên có một trường tiểu học công lập ở khu vực thủ đô tuyên bố đóng cửa.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc quy định một trường học cần có tối thiểu 60 học sinh để duy trì hoạt động. Trường nào có số học sinh ít hơn sẽ bị đề nghị đóng cửa hoặc sáp nhập với một trường khác gần đó.

Trường hợp ngoại lệ có ít hơn 60 học sinh và là trường duy nhất trong một khu vực thì được tồn tại.

Tuy nhiên, do tỷ lệ sinh thấp và hiện tượng người dân bỏ lên thành phố ngày càng tăng nên số lượng các trường học phải đóng cửa ngày một nhiều.

Một lớp học ở trường tiểu học nông thôn, chỉ có 3 học sinh năm 4.
Một lớp học ở trường tiểu học nông thôn, chỉ có 3 học sinh năm 4.

Theo phân tích của Viện Phát triển giáo dục Hàn Quốc công bố tháng 1/2019, trong số 6.285 trường tiểu học trên khắp Hàn Quốc thì có tới 1.437 trường có chưa đến 60 học sinh. Ở tỉnh Jeonnam, con số này lên tới 49%, ở tỉnh Gangwon là 48%, tỉnh Gyeongbuk 44% và Jeonbuk là 43%.

Để không phải đóng cửa, các trường học phải tham gia vào cuộc đua lôi kéo học sinh trong mỗi kì tuyển sinh.

Một trường tiểu học ở huyện Hamyang, tỉnh Gyeongnam hiện chỉ có 14 học sinh, trong đó có 4 em học năm 6 (là bậc cao nhất của hệ tiểu học ở Hàn Quốc) chuẩn bị tốt nghiệp.

Còn đây là ảnh chụp học sinh và giáo viên toàn trường tiểu học Seoha, huyện Hamyang.

Để kêu gọi sự chú ý của các vị phụ huynh, hiệu trưởng của trường tiêu học này đã đưa ra những chính sách hỗ trợ như: sử dụng quỹ của nhà trường để trao học bổng, cho học sinh đi dã ngoại – học tiếng ở nước ngoài.

Có trường học kêu gọi học sinh bằng cách hứa sẽ tìm việc làm cho phụ huynh và nếu gia đình của học sinh nào gặp khó khăn thì chỉ cần nộp thêm 2 triệu KRW/năm là sẽ được hỗ trợ nhà ở miễn phí.

Mặc cho nỗ lực của các nhà trường, số học sinh nhập học liên tục giảm theo mỗi năm. Khi trường học ở khu vực nào đó không đủ ngân sách để hoạt động và phải đóng cửa thì nhiều trẻ em ở nông thôn hoặc những thị trấn nhỏ sẽ phải đi học một quãng đường cách nhà hơn 10km và các lớp học sẽ phải ghép lớp, và công việc của giáo viên sẽ khó khăn hơn nhiều.

Theo các chuyên gia nhận định, trong khoảng 10 năm tới sẽ có khoảng 30% trường tiểu học và trung học cơ sở ở Hàn Quốc phải đóng cửa.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.