Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Gangwon: 11 nam sinh THCS ép 1 nữ học sinh tiểu học QHTD trong suốt 2 tháng

Một nữ sinh tiểu học ở tỉnh Gangwon bị 11 nam sinh tiểu học và trung học xâm hại nhiều lần trong 2 tháng. Cảnh sát đã bắt giữ 4 nam sinh và gửi đơn truy tố với 11 nam sinh này.

Theo cơ quan cảnh sát tỉnh Gangwon, từ tháng 3 đến tháng 5/2019, 11 nam sinh tiểu học và trung học đã dụ dỗ nữ sinh tiểu học đến một căn chung cư hay các địa điểm khác nhau và bắt cô bé phải QHTD.

Theo điều tra của cảnh sát, các nghi phạm đã chia sẻ thông tin về nữ sinh này và phân chia nhau hãm hại nạn nhân.

Nữ sinh tuổi quá nhỏ, chưa ý thức được về quyền tự quyết về tình dục của chính mình và bị các nghi phạm quay clip cũng như đe doạ: Nếu sự việc này lộ ra thì sẽ khổ cả đời nên không dám khai báo.

Sự việc này chỉ được phát hiện khi nhà trường điều tra về việc nữ sinh thường xuyên nghỉ học.

Học sinh tiểu học bị 11 nam sinh trung học cơ sở xâm hại trong suốt 2 tháng

Hiện tại cả hai trường (có học sinh là nghi phạm và nạn nhân) đã thành lập Uỷ ban chống bạo lực học đường và hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Theo các quan chức cảnh sát, có 11 nghi phạm như 4 nghi phạm bị bắt giữ trước, dựa theo mức độ nghiêm trọng của tội phạm.

Nữ sinh bị hại đã được điều trị tại một bệnh viện ở Seoul từ tháng 6/2019, dưới sự chăm sóc của các cô giáo trong trường.

Em còn kể rằng bản thân đã bị bạn trai của mẹ cưỡng hiếp từ năm 2018. Ngay sau đó, người này cũng đã bị bắt và đang chờ xét xử của toà án.

Người dân Hàn Quốc hiện đang rất phẫn nộ trước vụ việc này và yêu cầu chính phủ cần có sự sửa đổi luật cho tội phạm vị thành niên.

Gần đây, hàng loạt vụ bạo lực học đường xảy ra trên khắp cả nước đã tạo nên làn sóng phẫn nộ cho toàn dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, với lứa tuổi vị thành niên, hầu hết các hình thức trừng phạt đều tương đối nhẹ.

Đối mặt với vấn nạn này, hàng loạt lời kêu gọi được đề ra nhằm tái thiết lập hình phạt cho các cá nhân phạm tội, với hi vọng đó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn dân, nhất là tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Cụ thể, Hiến pháp Hàn Quốc quy định, đối với các hành vi phạm tội mang tính chất cực kỳ nghiêm trọng, các tội phạm vị thành niên sẽ chỉ nhận hình thức phạt tù đến 15 năm, thay vì tử hình hoặc tù chung thân.

Trong khi đó, chỉ áp dụng hình phạt quản chế, hoặc thực hiện nghĩa vụ cộng đồng cho trẻ em từ 10 đến 14 tuổi phạm tội và không áp dụng trừng phạt cho các tội phạm nhỏ tuổi hơn.

XEM THÊM: Nữ sinh ở Suwon bị bạn “dạy dỗ” trong quán kakaoke vì “hỗn láo”

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.