Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Gangwon: 2/3 trẻ sơ sinh của một gia đình bị chết, bố mẹ không khai báo để nhận trợ cấp

Cảnh sát Gangwon ngày 11/2/2020 thông báo về một đôi vợ chồng trẻ đã bỏ bê chăm sóc, gây ra cái chết của hai con nhỏ. Họ đã có với nhau ba đứa con.

Cặp vợ chồng khoảng hơn 20 tuổi, thường xuyên di chuyển chỗ ở từ nhà trọ đến khách sạn nên hoàn toàn không chú tâm đến những đứa trẻ, dẫn đến cái chết thương tâm của bé thứ hai và vẫn cố tình che giấu để nhận trợ cấp nhiều năm từ Trung tâm Giáo Dục Nhi Đồng. Khi đứa trẻ thứ ba thiệt mạng, họ cũng đã không khai báo.

Cảnh sát Gangwon cho biết đôi vợ chồng này sinh bé trai đầu vào năm 2015, nay đã được 5 tuổi và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Vào năm kế tiếp, bé gái thứ hai chào đời. Em bé này đã thiệt mạng vào mùa thu năm đó do sự bỏ bê, thiếu trách nhiệm của bố mẹ.

Theo điều tra của cảnh sát, cặp vợ chồng thường xuyên bỏ lại hai đứa trẻ trong căn nhà trọ trống trải.

Sau khi bé thứ hai thiệt mạng thì vào năm 2018 họ đã sinh bé trai thứ ba và em bé xấu số này cũng đã đi theo chị mình vào mùa hè năm 2019. Lý do vẫn là không có sự chăm sóc của bố mẹ. Họ thậm chí không buồn đăng ký khai sinh cho đứa bé thứ ba.

Đôi vợ chồng không có nghề nghiệp nên duy trì cuộc sống bằng cách nhận trợ giúp hàng tháng từ Trung tâm Giáo Dục Nhi Đồng với số tiền 200 ~ 400 ngàn KRW để nuôi hai bé đầu tiên.

Vì muốn tiếp tục nhận tiền trợ cấp nên khi bé gái thứ hai thiệt mạng họ đã không khai báo. Theo cơ quan cảnh sát cho biết trong vòng 3 năm kể từ khi bé thứ hai bị thiệt mạng, họ đã nhận từ trung tâm số tiền là khoảng 7 triệu KRW.

Cảnh sát Gangwon đã điều tra vụ án về bé đầu của hai vợ chồng từ tháng 10 năm ngoái đến nay do nhận được tin báo từ tổ chức địa phương.

Sau khi địa phương này xác nhận được chỗ ở của bé thứ nhất và nghi ngờ bé bị bỏ rơi, họ đã ủy thác lại cho cảnh sát điều tra. Cảnh sát đã tra hỏi thêm hai vợ chồng về tình hình bé thứ hai khi nhận được tin họ có thêm một đứa con.

Lúc đầu cặp vợ chồng khai nhận là con mình đang ở nhà của một người trong họ hàng. Nhưng sau một thời gian tra hỏi, họ thú nhận đứa bé đã bị thiệt mạng. Kéo theo đó, cảnh sát cũng đã biết được sự tồn tại của em bé thứ ba không được làm giấy khai sinh qua lời khai của hai vợ chồng và xác nhận được đứa bé đã chết.

Thi thể của hai trẻ sơ sinh được tìm thấy chôn gần nghĩa trang của người thân phía người chồng. Thi thể của những đứa bé được phát hiện trong tình trạng chỉ còn xương trắng vì vậy không dễ xác định nguyên nhân chính xác của cái chết.

Vào tháng trước, cảnh sát đã yêu cầu ra lệnh bắt giam cặp đôi này nhưng lúc đó chỉ được phép bắt giam người chồng. Lệnh bắt người vợ bị bác bỏ nhưng đã được chấp thuận vào ngày 10/2 vừa qua. Bé trai đầu hiện đang được một cơ quan bảo vệ nhi đồng nuôi dưỡng.

Cảnh sát cho biết:“Khi đang điều tra vụ bạo hành trẻ em liên quan đến bé thứ nhất, chúng tôi đã điều tra về bé thứ hai do nhận được tin báo và phát hiện thêm bé thứ ba không làm giấy khai sinh. Chúng tôi hiện đang điều tra thêm về nguyên nhân cái chết của những đứa bé cũng như hành vi ngược đãi của hai vợ chồng.”

XEM THÊM: Người mẹ trẻ ở Gwangju ném con mới sinh qua cửa sổ quán Net

Tổng hợp từ Yonhap News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.