Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Gia đình 6 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trên biển Jeju đã sang Hàn Quốc, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân!

Chiều ngày 21/11/2019, người thân của các thuyền viên bị mất tích trong vụ cháy tàu cá Daeseong đã lần lượt nhận visa sang Hàn Quốc để trực tiếp theo dõi công tác cứu trợ.

Có một số gia đình đến đảo Jeju, một số sẽ ở lại thành phố Tongyeong, tỉnh Gyeongnam (통영시 경남도). Toàn bộ người thân của thuyền viên được chính quyền thành phố Tongyeong bố trí chỗ ăn ở, xe đưa đón đến trụ sở Hội đồng thành phố để cập nhật thông tin.

Chính quyền thành phố Tongyeong cho biết việc tìm kiếm, trục vớt tàu do cảnh sát biển thực hiện. Mỗi ngày 2 lần, tại trụ sở Hội đồng thành phố, chính quyền thành phố thông tin về quá trình và kết quả tìm kiếm, cứu nạn cho người thân của thuyền viên.

Đơn vị tìm kiếm đã liên hệ với cảnh sát biển Nhật Bản, Trung Quốc để đề nghị hỗ trợ. Đến thời điểm hiện tại, họ đã trục vớt được một số đồ dùng như áo phao, ủng, tủ lạnh, bình ga… nhưng chưa xác định được có phải của tàu bị cháy hay không.

Người thân thuyền viên lên tàu để trực tiếp theo dõi tình hình công tác tìm kiếm ở khu vực tàu đánh cá Daeseong bốc cháy.

Câu chuyện của những thuyền viên Việt Nam mất tích càng thương tâm hơn khi có người mới chỉ vừa kết hôn được 2 tháng, có người vợ đang chuẩn bị đến kỳ sinh nở.

Trong 6 thuyền viên người Việt bị mất tích, có 5 người thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình (người còn lại ở Hà Tĩnh).

5 người này gồm: Nguyễn Văn Công (33 tuổi), Nguyễn Tiến Ninh (33 tuổi), Nguyễn Văn Viện (45 tuổi), Nguyễn Văn Thủy (25 tuổi) và Nguyễn Ngọc Lợi (24 tuổi).

Cả 5 người đều là bà con họ hàng với nhau và là trụ cột gia đình, nỗi đau đớn vì thế càng chất chồng. Không khí u ám hai ngày nay bao trùm cả xã biển Thanh Trạch.

Bà Nguyễn Thị Kiên, mẹ thuyền viên Nguyện Ngọc Lợi lo lắng “chúng tôi chỉ hi vọng tìm được con và các bạn thuyền viên khác, nếu điều kỳ diệu đó không xảy ra, gia đình cũng rất mong tìm và đưa được thi thể cháu về nhà”.

Ông Nguyễn Tiến Kép (bố anh Nguyễn Văn Công) mong chờ cơ quan chức năng Hàn Quốc nhanh chóng tìm kiếm và thông tin về con mình. “Nếu trường hợp xấu nhất thì tìm được thi thể cháu cùng các thuyền viên còn lại, cơ quan chức năng tạo điều kiện để gia đình sang đưa cháu về”.

Được biết, 5 thuyền viên bị mất tích có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt với nhau. Họ là những lao động chính trong gia đình và đi xuất khẩu lao động hợp pháp có thời hạn tại Hàn Quốc.

Theo tin mới cập nhật ngày 09/11/2019, 2 thi thể trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích đã được tìm thấy trên biển Jeju.

XEM THÊM: Danh sách 40 tỉnh/thành bị cấm XKLĐ ở Hàn Quốc năm 2019

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.