Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Công đoàn đường sắt Seoul đình công, tàu điện và KTX sẽ chạy muộn hơn và ít chuyến hơn!

Công đoàn lao động đường sắt Seoul (tàu hoả và tàu điện ngầm) đồng loạt đình công trong tuần này.

Công đoàn lao động tàu điện ngầm Seoul từ line 1 ~ line 8 sẽ tiến hành đấu tranh hợp pháp từ 9 giờ sáng ngày 11/10/2019 trong vòng 5 ngày.

Phía công đoàn lao động đường sắt (tàu KTX, Mugunghwa) cũng đình công trong vòng 72 tiếng, bắt đầu từ 9 giờ ngày 11/10.

Đây là cuộc đình công đầu tiên của Công đoàn lao động đường sắt trong vòng ba năm qua, kể từ tháng 9/2016. Tuy nhiên, các nhân viên tuyến tàu SRT không tham gia đình công, nên tuyến cao tốc này vẫn hoạt động bình thường.

XEM THÊM: Từ 20/11/2019 công đoàn đường sắt Hàn Quốc đình công vô thời hạn ~ chú ý giờ tàu kẻo muộn làm!

Lý do đình công là phía công đoàn đòi hỏi Tổng công ty đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) phải nâng lương, khôi phục các khoản trợ cấp bị cắt giảm, thay đổi bố trí ca làm việc.

Đồng thời, Công đoàn cũng yêu cầu Chính phủ thực hiện ngay cam kết về việc hợp nhất hai tuyến tàu cao tốc KTX và SRT, nhằm tăng tính công ích của ngành đường sắt.

Công đoàn lao động tàu điện ngầm Seoul thực hiện “đấu tranh hợp pháp” bằng cách nghỉ phép tập thể, tan sở đúng giờ (không làm thêm giờ), lái tàu thật chậm viện cớ để đảm bảo an toàn. Vì vậy các tuyến tàu điện ngầm Seoul từ line 1 ~line 8 sẽ vẫn hoạt động nhưng tần suất sẽ giảm hơn so với bình thường.

Tỷ lệ vận hành tuyến tàu cao tốc KTX sẽ chỉ bằng khoảng 72,4% so với trước đó. Các tuyến tàu hỏa thông thường duy trì tỷ lệ vận hành ở mức 60%, tàu chở hàng là 36,8%.

Bộ Địa chính và giao thông đang phối hợp với các cơ quan hữu quan thực hiện đối sách khẩn cấp nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian Công đoàn đình công, như điều động nhân viên từ Tổng công ty đường sắt và quân nhân tới tuyến KTX và các tuyến tàu điện đô thị, huy động tối đa phương tiện thay thế như xe bus.

Nếu Công ty không chấp nhận yêu cầu về việc bãi bỏ chế độ giảm dần lương theo giai đoạn, thì Công đoàn sẽ tiến hành đình công vào trung tuần tháng 11.

XEM THÊM: Người lao động ở siêu thị Hàn Quốc họp báo yêu cầu thiết kế lại thùng cartoon đựng sản phẩm

Tổng hợp từ News Wow

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.