Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Giới chức Nhật Bản ra tận sân bay chào đón du khách Hàn Quốc

Chính quyền địa phương đảo Hokkaido miền Bắc Nhật Bản đang nỗ lực chào đón khách du lịch Hàn Quốc ngay tại sân bay, trong bối cảnh quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc xấu đi do các vấn đề thương mại và lịch sử.

Từ khi quan hệ Hàn – Nhật căng thẳng, số du khách Hàn Quốc hủy đặt các gói du lịch Nhật Bản cũng tăng đáng kể.

Theo các cơ quan du lịch, cứ 4 khách Hàn Quốc đặt tour đến xứ sở Mặt trời mọc thì có 1 người đã hủy tour. Tình hình tại các hãng hàng không cũng không khả quan khi số lượng đặt vé mới đang có chiều hướng giảm. Một số công ty lữ hành Hàn Quốc thậm chí đã ngừng bán các tour du lịch Nhật Bản.

Năm 2018, đã có hơn 7 triệu khách du lịch Hàn Quốc, đứng đầu các quốc gia du lịch Nhật Bản. Phong trào tẩy chay Nhật Bản của người dân Hàn Quốc rõ ràng đã ảnh hưởng rất lớn tới ngành du lịch của nước này.

Giới chức Nhật Bản ra tận sân bay chào đón du khách Hàn Quốc

Ngày 19/8/2019, các nhân viên chính quyền Nhật Bản đã ra tận sân bay New Chitose để chào đón khách du lịch và tặng quà như quạt, tờ rơi và thạch làm từ dưa lưới địa phương.

Đáng chú ý là tấm biển chào mừng được ghi bằng tiếng Hàn: 홋카이도에 오신 것을 환영합니다 – Chào mừng tới Hokkaido.

Giới chức Nhật Bản ra tận sân bay chào đón du khách Hàn Quốc

Ông Takano Mizuhiro, một quan chức của tỉnh cho biết ông hy vọng nỗ lực của chính quyền sẽ giúp du khách Hàn Quốc bớt e ngại việc du lịch tới Hokkaido.

Khách du lịch Hàn Quốc chiếm phần lớn lượng du khách tới Hokkaido, cùng với du khách Trung Quốc và Đài Loan.

Trong năm tài chính 2017, có khoảng 640.000 du khách Hàn Quốc tới đây, tăng hơn 50% so với một năm trước đó.

Một du khách Hàn Quốc ngoài 20 tuổi nói anh không ngại đến Nhật Bản, và anh rất vui khi được tiếp đón thân tình.

Video phóng sự của đài ANN NEWS Nhật Bản:

⇢ Theo dòng sự kiện:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.