Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Giới trẻ Hàn Quốc ”bỗng dưng” mê mẩn bánh trứng Việt Nam

Ngay lúc này nếu bạn đánh từ khoá tiếng Hàn 티포 trên Instagram, sẽ thấy xuất hiện một loạt ảnh các hộp bánh màu vàng vàng như lông gà. Mà nhìn kĩ thì thấy trên đó toàn tiếng Việt luôn.

Hoá ra là các bạn Hàn Quốc đi du lịch Việt Nam, sau khi thử ăn một số loại bánh kẹo Việt Nam trong cửa hàng tiện lợi thì đã về quê hương và truyền bá lại sự quyến rũ của loại bánh này với mọi người ở nhà.

⇢ 4 bài viết này cũng rất hay các bạn không thể bỏ qua:

티포 chính là bánh trứng kem sầu riêng hiệu Tipo, một món quà vặt tưởng rất bình thường ở Việt Nam.

Giới trẻ Hàn Quốc tự dưng nghiện bánh Việt Nam

Tại sao bánh này lại có sức hấp dẫn đến vậy nhỉ?

Thông thường khi nhắc tới 식빵 thì các bạn Hàn chỉ nghĩ là bánh gối mềm, ăn không hoặc chấm cùng sữa hay mật ong thôi. Nhưng Tipo lại là phiên bản bánh gối mini, được trộn cùng trứng, sữa bột mang lại hương vị ngọt ngào, giòn rụm thơm ngon.

Giới trẻ Hàn Quốc tự dưng nghiện bánh Việt Nam

Không ngờ, một món ăn vặt bình dị mà ngay ở quê nhà cũng chẳng mấy được quan tâm như này mà sang xứ sở kim chi có vẻ như lại thành đặc sản, nhận được nhiều sự phản hồi tích cực của người dân Hàn thế này. Có vẻ như ẩm thực Việt Nam cũng đang trở thành đồ ăn yêu thích của nhiều người Hàn y như cách mà nhiều bạn trẻ Việt yêu đồ Hàn vậy đó.

Một trong số những bài viết nhiều tương tác nhất trên Instagram của một bạn trẻ Hàn.

Giới trẻ Hàn Quốc tự dưng nghiện bánh Việt Nam

Một số người khác còn kể rằng mình đến cửa hàng tiện lợi và được chủ cửa hàng giới thiệu món bánh này, nói rằng ngon lắm. Và sau khi thử qua thì những bạn trẻ này xác nhận là… ngon thật. Một số khác còn kể rằng họ đã mua rất nhiều những món bánh ngọt Việt Nam trong chuyến đi công tác, nhưng vất vả lắm mới tìm mua được món bánh trứng trứ danh này.

Giới trẻ Hàn Quốc tự dưng nghiện bánh Việt Nam

Một bạn trẻ Hàn Quốc còn chia sẻ: đây là một trong số những món bánh ngọt ngon nhất mà bạn ấy được ăn.

Giới trẻ Hàn Quốc tự dưng nghiện bánh Việt Nam

Giờ thì chỉ cần tra 티포 베트남 (Tipo Việt Nam) là các bạn sẽ thấy một loạt các blog review bánh trứng. Bánh này cũng đã lên sàn hai trang bán hàng online nổi tiếng ở Hàn là coupang và tmon rồi nhé!

Giới trẻ Hàn Quốc tự dưng nghiện bánh Việt Nam

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.