Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Gwangju: Cứ 4 người lao động nước ngoài có 1 người bị nợ lương và 2 bị đối xử tệ

Theo một khảo sát do chính quyền thành phố Gwangju thực hiện từ tháng 3~10/2019, có 24.7% số người tham gia trên tổng số gần 400 người lao động nước ngoài từ 17 quốc gia khác nhau cho biết có gặp khó khăn trong việc đòi tiền công lao động xứng đáng được hưởng.

Đối tượng tham gia điều tra không chỉ gồm những người đang có visa lao động phổ thông (E-9) và visa lao động tạm thời (H-2) mà cả nhóm lao động bất hợp pháp, du học sinh và người tị nạn…

Tỷ lệ bị trì hoãn/nợ lương (임금체불) ở nhóm người cư trú bất hợp pháp là 33.3%, cao hơn hẳn so với nhóm cư trú có visa hợp pháp (23.8%).

Nguyên nhân được cho là bao gồm cả lý do khách quan như doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, chuẩn bị phá sản nên chậm trễ trong việc trả lương và lý do chủ quan như các chủ doanh nghiệp cố tình dùng thủ đoạn ăn chặn lương của người lao động nước ngoài vốn gặp khó khăn trong hiểu biết về luật pháp và ngôn ngữ.

Khi được hỏi về cách xử lý trước tình trạng bị quỵt tiền công, 68.2% cho biết họ buộc phải tìm việc mới, trong khi 31.8% còn lại thừa nhận mình không làm gì cả.

Ngoài ra 54.5% số người lao động cho biết họ đã từng là nạn nhân của việc tấn công về mặt tinh thần hoặc thể xác, chủ yếu là từ ông chủ hoặc các đồng nghiệp người Hàn. Nam giới có xu hướng gặp nhiều hơn (56.8%) so với nữ giới (48%).

Điều này cho thấy một nhu cấp thiết về việc giáo dục nhân quyền đối với người lao động Hàn Quốc đang làm việc cùng người lao động nước ngoài.

Hồi tháng 8 vừa qua, một video đã được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh một lao động người Uzbekistan bị ông chủ Hàn bạo hành trên cánh đồng làm việc đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và cảnh sát đã phải bắt tay vào điều tra.

Trong video, đi kèm với những lời mắng nhiếc thậm tệ như “Làm nhanh đi trước khi tao giết mày” hay “Mày hỏi găng tay cái gì, tự đi mà mang theo” thì người đàn ông Hàn cũng đánh mạnh vào đầu và dùng chân đá vào người khi nạn nhân ngã xuống đất.

Theo Dịch vụ thông tin Tuyển dụng Hàn Quốc, số lao động nước ngoài tại tỉnh Jeonnam hiện nay vào khoảng 14.000 người. Trong đó, các chủ nhà máy là nhà tuyển dụng lớn nhất với 8.400 công nhân làm việc trong nhóm ngành sản xuất, theo sau là nhóm ngành nông nghiệp và chăn nuôi (2.290 người), đánh bắt cá (2.986), xây dựng (693 người) và dịch vụ (104 người).

Trong trường hợp thành phố Gwangju, số lao động nước ngoài có đăng ký tại thời điểm hiện tại là 7.515 người. Ông Kim Kyeong Ho, cán bộ Văn phòng hợp tác lao động cho biế thành phố sẽ có kế hoạch phát triển các biện pháp toàn diện nhằm hỗ trợ người lao động nhập cư ở Gwangju dựa trên kết quả khảo sát đã thu được kể trên.

Cần lưu ý rằng, cho dù bạn đang cư trú hợp pháp hay bất hợp pháp ở Hàn Quốc hãy liên lạc với các tổng đài của chính phủ Hàn Quốc để được hỗ trợ miễn phí về mọi mặt.

CẦN BIẾT: Các bài tiếng Hàn thiết thực giúp bạn tránh được các tiêu cực trên

Tổng hợp từ Nocutnews

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.