Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc cấm ôtô cũ chạy bằng dầu diesel để bảo vệ môi trường

Từ tháng 11/2019, các địa phương trên toàn Hàn Quốc sẽ cấm lưu thông đối với những xe ôtô cũ chạy bằng dầu diesel, vào những ngày có nồng độ bụi nhỏ ở mức nghiêm trọng (미세먼지 심한 날 노후차 운행금지).

Vậy tiêu chuẩn thế nào được gọi là xe cũ (노후차)? Đây là các xe chạy bằng dầu diesel, sản xuất từ trước năm 2005 và có lượng xả thải ở mức 5 (mức cao nhất).

Nếu không thực hiện đúng quy định về cấm lưu thông, chủ phương tiện sẽ phải nộp phạt 100.000 KRW (~84 USD). Các trường hợp có thể được miễn phạt nếu có lắp đặt thiết bị giảm muội than hoặc trang bị thêm động cơ ô nhiễm thấp, xe khẩn cấp hoặc xe tàn tật.

Kinh nghiệm mua xe ôtô cũ ở Hàn Quốc

Các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc chủ sở hữu phương tiện sinh kế thu nhập thấp đăng ký với chính quyền địa phương thì có thể được hỗ trợ đầy đủ chi phí lắp đặt thiết bị giảm khói.

Quy định trên sẽ được triển khai áp dụng tại 14 tỉnh, thành, trong đó có thủ đô Seoul, từ tháng 11/2019. Thành phố Busan và tỉnh Chung Buk sẽ áp dụng từ tháng 1/2020. Thành phố Daegu ban đầu dự kiến áp dụng vào 7/2020, nhưng đang xúc tiến để sớm thực thi từ tháng 1/2020.

Đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Hàn Quốc nhằm giải quyết tình trạng ô nhiễm do bụi mịn. Trong tháng 3/2019, mật độ bụi siêu mịn (nhỏ hơn 2,5 micrometer, hay còn gọi là PM2.5) trung bình ở thủ đô Seoul đã chạm ngưỡng cao kỷ lục kể từ khi các dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 2015.

Những điều cần biết về bụi siêu nhỏ trong không khí

Tháng 3 hằng năm là thời điểm mật độ PM2.5 ở Hàn Quốc đạt mức cao nhất trong cả năm, một phần do hứng chịu bụi trong gió thổi tới từ các vùng cát của Trung Quốc. Nhằm giảm tình trạng bụi mịn nồng độ cao trong không khí, ngày 13/3/2019, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua 8 dự luật liên quan tới vấn nạn bụi mịn.

Những hạt bụi mịn có thể xâm nhập vào tế bào cơ thể người, phá hủy cơ chế tự bảo vệ và miễn dịch từ bên trong tế bào. Ngoài việc gây ra một loạt bệnh cấp tính, bụi mịn còn gây hại cho những cơ quan quan trọng như tim, phổi và não.

XEM THÊM: Những điều cần biết về lệnh cấm xe mới ở Seoul

Tổng hợp từ SBS

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.