Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc cảnh báo bụi mịn tại 16 khu vực Trung và Nam tỉnh Gyeonggi

Gyeonggi đã đưa ra cảnh báo về bụi siêu mịn (PM 2.5) tới 16 thành phố khu vực phía Nam và Trung vào lúc 5 giờ chiều ngày 14/2/2020.

Cảnh báo bụi siêu mịn được đưa ra khi nồng độ trung bình trong khu vực vượt ngưỡng 75㎍/㎥trong hơn 2 giờ. Vào 5 giờ chiều, nồng độ bụi siêu mịn ở khu vực Trung Gyeongi là 78㎍/㎥ và ở khu vực phía Nam là 77㎍/㎥.

Vùng trung tâm bụi mịn nằm tại Suwon, Ansan, Anyang, Bucheon, Siheung, Gwangmyeong, Gunpo, Uiwang, Gwacheon, Hwaseong và Osan ở miền Trung. Các khu vực phía Nam là Yongin, Pyeongtaek, Anseong, Icheon và Yeoju.

Trẻ em, người cao tuổi, những người có bệnh về hô hấp và tim mạch được yêu cầu giảm thiểu hoạt động ngoài trời để đảm bảo sức khẻo và tránh sử dụng xe hơi không cần thiết.

Trước tình hình này, các biện pháp giảm thiểu bụi mịn khẩn cấp sẽ được thực hiện ở khu vực đô thị và khu vực Chungcheong trong 15 ngày.

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, từ 6 giờ sáng đến 9 giờ tối ngày 15/2, năm đô thị lớn gồm Seoul, Incheon, Gyeonggi, Chungnam và Sejong sẽ cảnh báo khủng hoảng bụi siêu mịn và thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi khẩn cấp.

Tại những nơi làm việc phát thải lượng lớn bụi mịn ở những khu vực trên, lượng bụi mịn phải được hạn chế bằng cách thay đổi giờ hoạt động hoặc điều chỉnh tốc độ hoạt động trong ngày.

Ngoài ra, các công trường cần thay đổi thời gian thi công hoặc vận hành xe tưới nước để kiểm soát bụi bay. Nếu xe xảy ra sự cố, sẽ bị phạt tiền dưới 2 triệu KRW.

Các bạn ở Hàn Quốc xem hướng dẫn 7 cách bảo vệ sức khỏe khỏi ô nhiễm không khí ở Hàn Quốc.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.