Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc cảnh báo người dân về an toàn thực phẩm & mỹ phẩm khi du lịch Việt Nam & các nước ĐNÁ

Các nước Đông Nam Á là những điểm du lịch lý tưởng được người Hàn ưu ái lựa chọn trong những năm gần đây. Và sau mỗi chuyến khám phá, nghỉ dưỡng như vậy, không ít người thường chọn mua một số sản phẩm địa phương về làm quà hay sử dụng dần trong gia đình.

Gần đây, đài truyền hình SBS có đăng tải một phóng sự cảnh báo người dân nước này cần lưu ý khi mua đồ thực phẩm và mỹ phẩm tại một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Nội dung cảnh báo được thực hiện căn cứ theo kết quả điều qua của Viện người tiêu dùng Hàn Quốc trên 32 sản phẩm bày bán tại các trung tâm mua sắm ở 5 nước Đông Nam Á gồm có Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Indonesia.

Trong 32 sản phẩm nằm trong danh mục khảo sát (29 loại thực phẩm, 3 loại mỹ phẩm), có tới 10 sản phẩm (31%) chứa hàm lượng chất lạ vượt quá tiêu chuẩn cho phép của Hàn Quốc.

Có 1 sản phẩm dung dịch calamansi (chanh Philippine) bán tại Malaysia chứa hàm lượng vi khuẩn cao gấp 45 lần tiêu chuẩn cho phép và 3 sản phẩm bột Noni (bột nhàu) bán tại Việt Nam, Indonesia và Philippines chứa hạm lượng bột sắt cao gấp 25 lần tiêu chuẩn cho phép. Noni là một dạng thực phẩm hỗ trợ cho sức khỏe rất được người Hàn ưa chuộng trong hai năm gần đây.

6 sản phẩm mật ong có độ tươi mới thấp hơn 20 lần so với tiêu chuẩn trong nước.

Ngoài ra còn có 4 loại thực phẩm và mỹ phẩm bán tại Malaysia và Philippines có sử dụng các thành phần bị cấm ở Hàn Quốc như senna gây tiêu chảy.

Các sản phẩm công nghiệp cũng không đạt tiêu chuẩn an toàn trong nước. Ba trong số năm vòng ngọc trai được phát hiện có hàm lượng chì cao gấp 260 lần và niken cao gấp 10 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Một số mặt hàng được bày bán tại địa phương như gối hay ví da cũng đều là các sản phẩm kém chất lượng.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ KBS News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.