Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Người Hàn Quốc chia sẻ 6 bí kíp tránh bị cướp giật khi du lịch Việt Nam

YTN mới đây đã khuyến cáo người dân phải luôn cảnh giác trước những tên cướp cưỡi xe máy khi đi du lịch Việt Nam.

YTN cho hay vì xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu của người Việt Nam, xe máy lại dễ luồn lách, có thể đi cả trên đường cho xe cơ giới và lên cả… vỉa hè nên bọn cướp lợi dụng để giật đồ của những người không cảnh giác.

Thông tin này được đưa ra sau khi có nhiều du khách Hàn Quốc bị giật điện thoại, túi xách khi đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sang đường.

Một du khách chia sẻ: “Tôi giơ điện thoại lên chụp ảnh và nó biến mất trong một nốt nhạc. Dù đã cố đuổi theo, tôi vẫn không thể bắt được tên trộm. Những người xung quanh chỉ nhìn tôi đầy thương cảm vì họ biết là cơ hội tìm lại chiếc điện thoại là vô vọng.”

YTN cũng dặn khách du lịch Hàn Quốc phải bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi tình huống vì những tên cướp luôn rình rập khắp mọi nơi. 6 Cách xử lý cơ bản như sau:

1. 화려한 옷이나 귀중품을 착용하지 마십시오
Đừng mặc quần áo quá sặc sỡ và đeo trang sức đắt tiền.

2. 가방은 도로 반대 방향으로 매시되 손으로 감싸듯이 고정하십시오
Không đeo túi xách hướng ra phía ngoài đường và phải luôn dùng tay giữ chặt túi.

3. 휴대전화는 되도록 길에서 사용하지 마십시오
Không nên dùng điện thoại trên đường.

4. 현금은 하루 사용할 만큼만 소지하시고 여러 군데 분산하시기 바랍니다
Chỉ mang theo tiền mặt đủ dùng cho một ngày và không để dồn tiền vào một chỗ.

5. 지갑은 몸 안쪽에 넣고 여권은 되도록 숙소 금고에 보관하시기 바랍니다
Nhét ví vào trong người (không để ở túi sau) và nên cất hộ chiếu trong két sắt của khách sạn.

6. 기내에서도 현금과 지갑, 귀중품은 꼭 몸에 지니시기 바랍니다
Khi đi máy bay cũng nên mang theo người những đồ có giá trị như tiền mặt, ví, trang sức.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc cũng đã từng khuyến cáo người dân Hàn Quốc khi đi du lịch Việt Nam về vấn đề an toàn thực phẩm.

Việt Nam đang trở thành điểm du lịch được giới trẻ Hàn Quốc rất yêu thích, vì thế ngày càng có nhiều blog hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Việt Nam, như: hướng dẫn mua quà tặng, hướng dẫn sử dụng tiếng Việt, hướng dẫn chuẩn bị du lịch

Tổng hợp từ YTN

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.