Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc chính thức dừng tìm kiếm chuyên sâu các nạn nhân trong vụ chìm tàu cá trên biển Jeju

Ngày 17/12/2019, cơ quan Cảnh sát biển khu vực đảo Jeju tuyên bố sẽ chuyển hoạt động tìm kiếm tập trung sang trạng thái kết hợp tìm kiếm và tuần tra song song. Điều này có nghĩa, các cơ quan chức năng sẽ rút bớt nhân lực và trang bị và không tiến hành tìm kiếm với cường độ liên tục như trước đây nữa.

Tàu đánh cá Daeseong bị tai nạn ngày 19/11/2019, trên thuyền có 12 người, gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Tại thời điểm phát hiện ban đầu, lực lượng cứu hộ chỉ tìm thấy một thuyền viên người Hàn Quốc đã tử vong. Đến ngày 8/12/2019, cảnh sát biển Hàn Quốc đã tìm thêm được 2 thi thể và đã xác nhận đó là hai thuyền viên Nguyễn Tiến Ninh và Nguyễn Văn Công.

Trong suốt 29 ngày vừa qua (từ 19/11 ~ 17/12/2019), chính phủ Hàn Quốc đã huy động 656 chuyến tàu, 166 lượt máy bay và 725 pháo sáng để tìm kiếm trên biển. Ở ven biển Jeju đã có 6.647 người gồm lực lượng chữa cháy, quan chức chính quyền địa phương và dân thường cũng tham gia vào công tác tìm kiếm.

Như vậy trong số 12 thuyền viên, chỉ tìm thấy thi thể 1 thuyền viên Hàn Quốc, 2 thuyền viên Việt Nam; còn 9 nạn nhân mất tích.

Một đại diện của Cảnh sát biển Hàn Quốc chia sẻ: Các lực lượng dân – dân đã dốc sức tìm kiếm chuyên sâu trong suốt 29 ngày qua nhưng rất tiếc là đã không thể tìm thấy thêm nạn nhân nào nữa. Chúng tôi vô cùng xin lỗi gia đình các nạn nhân.

Danh sách 4 thuyền viên người Việt vẫn còn mất tích:

  1. Nguyễn Ngọc Lợi (24 tuổi)
  2. Nguyễn Văn Thủy (25 tuổi)
  3. Nguyễn Văn Phúc (31 tuổi)
  4. Nguyễn Văn Viễn (45 tuổi)

XEM THÊM: Một lao động bất hợp pháp Việt Nam tử nạn trong thời gian thăm con gái

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.