Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc có thể sẽ khoá tính năng bình luận dưới tin bài về nghệ sĩ

Chưa đầy một tháng sau sự ra đi của nữ ca sĩ Sulli, làng giải trí Hàn Quốc tiếp tục đón hung tin về nữ ca sĩ Goo Hara.

Hai nghệ sĩ đều xinh đẹp, cá tính, nhưng họ luôn phải chịu đựng những bình luận tiêu cực từ dân mạng.

Ngày 29/11/2019, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc (대한가수협회) đã kêu gọi tất cả các cổng thông tin điện tử (Naver, Nate…) đóng cửa phần bình luận dưới những bài báo giải trí.

Động thái này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và hoan nghênh từ đông đảo khán giả Hàn Quốc.

Trong bài kêu gọi của mình, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc chia sẻ: “Toàn bộ các thành viên của Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc cảm thấy vô cùng đau đớn và phẫn nộ”.

Tổ chức này cũng thẳng thắng lên tiếng chỉ trích cách kinh doanh phi đạo đức của các công thông tin điện tử, sự tàn nhẫn của những người núp sau các bình luận ẩn danh và buông những lời nguyền rủa về phía nghệ sĩ, những bài báo thiếu chính xác… đã và đang trở thành mối nguy cơ giết chết nghệ sĩ lớn hơn bao giờ hết.

Theo tờ Korea Herald trước đó, những tin đồn vô căn cứ về Sulli thường được các tờ báo săn đón và lan truyền trên các phương tiện truyền thông. Khi các cuộc tranh luận càng được chú ý, các hãng tin sẽ càng tiếp tục đưa tin nhiều hơn về nữ ca sĩ, khiến các bình luận cực đoan của khán giả lại càng xuất hiện nhiều hơn.

Như vậy, chính các trang tin tức vô hình chung đã đẩy các nghệ sĩ đến lựa chọn cực đoan nhất.

Trong tiếng Hàn, bình luận tiêu cực hay bình luận ác ý được gọi là 악플, viết tắt của 악성댓글 (bình luận mang tính “ác ý”, phỉ báng người khác).

Những năm qua, các cuộc tấn công bằng bình luận nặc danh và tin đồn ác ý ngày càng gia tăng, trở thành vấn đề xã hội nghiêm trọng với làng giải trí Hàn Quốc. Vấn nạn này phá hỏng hình ảnh nghệ sĩ K-Pop và gây ra tổn thương nghiêm trọng đến tinh thần của người nổi tiếng.

Ngoài ra, Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc cũng kêu gọi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cố gắng thực hiện các biện pháp để bảo vệ các nghệ sĩ bằng luật pháp.

⇢ Xem thêm: Phóng sự truyền hình uy tín của đài SBS bị lên án dữ dội vì lợi dụng cái chết của Sulli để câu view

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.