Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc đầu tư 2.9 ngàn tỉ KRW nuôi dưỡng nhân tài chuẩn trong ngành công nghiệp mới

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết Chính phủ sẽ chi 2.9 ngàn tỉ KRW (~2,46 tỉ USD) trong 7 năm tới để nuôi dưỡng các nhân tài có bằng thạc sĩ và tiến sĩ đẳng cấp thế giới trong các ngành công nghiệp mới và các lĩnh vực học thuật cơ bản.

Chương trình phát triển nguồn nhân lực dài hạn được Bộ Giáo dục và Quỹ nghiên cứu quốc gia Hàn Quốc công bố là một phần dự án giai đoạn bốn của Brain Korea 21.

Brain Korea 21 còn được gọi là BK21, là một dự án hỗ trợ do Bộ giáo dục Hàn Quốc khởi xướng để cấp học bổng và chi phí nghiên cứu cho các học giả xuất sắc tham dự các khoá học thạc sĩ và tiến sĩ.

Giai đoạn một và hai của của BK21 hoàn thành lần lượt vào năm 2005 và 2012, giai đoạn ba được bắt đầu vào năm 2013 sẽ hết hạn trong năm nay.

Bắt đầu từ tháng 09/2019, các khoản trợ cấp nghiên cứu của chính phủ sẽ được trao cho những nhân tố mới đến năm 2027 trong giai đoạn thứ tư của dự án BK21.

Trong giai đoạn này, 408 tỉ KRW sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho 19.000 người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ hàng năm. Số lượng người nhận trợ cấp nghiên cứu vào giai đoạn 3 của dự án là 17.000 người.

Trợ cấp của chính phủ sẽ được chia thành hai lĩnh vực: lĩnh vực các ngành công nghiệp mới và học thuật cơ bản, và lĩnh vực hợp nhất – hội tụ.

Trong lĩnh vực học thuật cơ bản, 12.600 học giả từ 368 nhóm nghiên cứu sẽ được hỗ trợ. Trong ngành công nghiệp với và lĩnh vực hội tụ, 6.400 học giả từ 207 nhóm nghiên cứu sẽ được cấp các khoản trợ cấp nghiên cứu.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ đánh giá về các ứng cử viên nhận trợ cấp chủ yếu dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng của các dự án nghiên cứu.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.