Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc khuyến khích và thí điểm sử dụng hanbok cách tân làm đồng phục cho học sinh

Ngày 30/1/2020, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch Hàn Quốc đã công bố kế hoạch thay đổi đồng phục học sinh lấy cảm hứng từ hanbok (한복) trong sự kiện năm mới được tổ chức ở Novotel Dongdaemun Hotel & Residences ở thủ đô Seoul.

Kế hoạch này được công bố căn cứ theo biên bản ghi nhớ về dự án đồng phục học sinh do Bộ Văn hóa và Bộ Giáo dục Hàn Quốc ký kết hồi năm ngoái. Theo đó, một cuộc thi được tổ chức để đưa ra các thiết kế đồng phục học sinh dựa trên trang phục truyền thống Hàn Quốc. Từ những ý tưởng được chọn sẽ áp dụng vào thực tế.

Cũng theo công bố này, các trường muốn điều chỉnh đồng phục hanbok có thể đăng ký tại văn phòng giáo dục trong quận của họ. Bắt đầu từ năm nay, Bộ Giáo dục sẽ chọn các cơ quan chính quyền thành phố trên toàn quốc để tài trợ ngân sách cần thiết để khuyến khích mặc hanbok.

Hầu hết các trường học ở Hàn Quốc đều yêu cầu học sinh mặc đồng phục. Nhưng cho đến nay, không có nhiều trường có thiết kế đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. Một trong số ít ví dụ đã triển khai mặc đồng phục hanbok là Học viện lãnh đạo Minjok Hàn Quốc.

Việc sử dụng trang phục truyền thống làm đồng phục học sinh đã được áp dụng tại một số quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Những tà áo dài truyền thống được sử dụng khá nhiều tại các nhà trường phổ thông, đặc biệt ở khu vực miền Tây và miền Trung. Trong khi đó, hiện nay, kiểu đồng phục học sinh phổ biến tại Hàn Quốc vẫn là áo sơ mi, vest, váy hoặc quần tây.

Những bộ đồng phục học sinh Hàn Quốc được tái hiện qua màn ảnh vẫn luôn là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh tại các quốc gia khác và cả Việt Nam. Mặc dù vậy, Hàn Quốc vẫn đang cân nhắc đến việc thay đổi đồng phục học sinh thành hanbok cách tân.

Theo loạt ảnh mẫu được tung ra, đồng phục cho học sinh nữ có hai kiểu váy và quần. Cả hai phiên bản đều có thiết kế rộng rãi, màu sắc tươi tắn, đa dạng đem lại cảm giác thoải mái cũng như diện mạo dễ thương cho người mặc.

Bên cạnh đó, váy được cắt ngắn hơn so với hanbok truyền thống nhưng vẫn đủ độ dài để không bị phản cảm khi mặc trong môi trường sư phạm.

Đồng phục cho nam được thiết kế tương tự. Kiểu áo biến tấu từ hanbok truyền thống, thêu thêm phần logo của trường bên ngực được đánh giá là thanh lịch và gọn gàng không kém vest như bình thường học sinh Hàn vẫn diện.

Ở giai đoạn này, mọi thứ có thể đang là thử nghiệm và được đăng ký thay đổi trên tinh thần tự nguyện để xem xét ý kiến dư luận. Nếu nhận được sự phản hồi tích cực thì sự thay đổi đồng phục học sinh sẽ sớm được triển khai ở quy mô rộng hơn.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.