Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc mùa đông: Jeju 23.6ºC, đỗ quyên và cải dầu bung nở, Busan đón bão, Gangwon mơ mận nở

Các chuyên gia khí tượng Hàn Quốc đang lo ngại vì thời tiết trên bán đảo Hàn Quốc năm nay thật sự rất bất thường, và biểu hiện cụ thể nhất là trời ấm áp và có mưa lớn trong mùa đông.

Nhiệt độ bình quân trên cả nước tháng 12/2019 ngoái là 2.8℃, cao hơn 1.3℃ so với mọi năm, thời tiết ấm áp dẫn tới khó có tuyết rơi.

Vì thời tiết ấm áp nên Hàn Quốc đang diễn ra những… cảnh tượng lạ lùng. Ở đảo Jeju, nhiệt độ giữa trưa có lúc là 23.6℃ nên người dân mặc áo phông ngắn tay ra đường và những loài hoa xuân như hoa cải dầu, hoa đỗ quyên thi nhau đua nở.

Đây không phải ảnh lấy của tháng 3 năm ngoái, mà là ảnh do phóng viên YTN chụp tại Jeju ( 제주 서귀포시 안덕면 산방산) ngày 7/1/2020 đấy nhé!

Ai muốn chụp ảnh xuân sớm thì đến Jeju ngay thôi!

Một bụi hoa cosmos – vốn là sứ giả của mùa thu đang khoe nở bên vệ đường, thuộc phường Hawon, đảo Jeju

Không chỉ có Jeju, thành phố Busan trong những ngày vừa qua đột nhiên nỗi gió bão hệt như mùa hè. Những vùng lạnh như Gangneung (Gangwon) cũng đã he hé những chùm hoa mơ, hoa mận. Những loài hoa này vốn có tiếng là nở sớm vào đầu xuân (cuối tháng 3), nhưng năm nay lại bừng nở ngay giữa những ngày “đông ấm” của tháng 1.

Người nông dân Hàn Quốc cũng rất lo ngại trước tình hình thời tiết biến đổi bất thường này vì nhiệt đô tăng cao và lượng mưa lớn có thể ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng cây trồng và dịch bệnh.

Nhưng chắc chắn là những bông mai hồng (홍매화) nở sớm này sẽ làm ấm lòng người Việt ăn Tết xa quê bởi gợi ta nhớ tới những cành đào trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.