Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc nâng cao tiêu chuẩn chất lượng không khí & lắp đặt máy lọc không khí ở ga tàu điện từ 2021

Vào ngày 4/2/2020 vừa qua, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã công bố kế hoạch quản lý chất lượng không khí trong phòng. Nội dung chính của kế hoạch này nói về việc sẽ lắp đặt các máy lọc không khí tại tất cả các ga tàu điện ngầm vào năm tới.

Ngoài ra việc lắp đặt các thiết bị lọc không khí cho các cơ quan giáo dục như trường học và ngoài lớp học như phòng tập thể dục, giảng đường… cũng sẽ được xem xét.

“Cần nhanh chóng quản lý chất lượng không khí trong không gian kín một cách triệt để vì tàu điện ngầm chạy qua rất nhiều đường hầm luôn duy trì nồng độ bụi siêu mịn cao đến 200~300 microgram/mét khối (㎍/㎥)”, Yang Han Na, Trưởng phòng Bộ Môi trường và Đời sống Hàn Quốc cho biết.

Tiêu chuẩn nồng độ bụi mịn (PM10) tại các công trình tiện ích công cộng cũng đã tăng lên so với những quý trước. Mức độ “cao” hiện tại là 42,6㎍/㎥ nhưng trong tương lai mục tiêu khắc phục là phải được giữ dưới mức “tiêu chuẩn” 35 ㎍/㎥.

Ngoài ra Chính quyền địa phương và Bộ Giáo dục Hàn Quốc sẽ dự kiến kiểm tra tình hình và thay thế các máy lọc không khí tại các nhà trẻ, viện dưỡng lão và tại các trường học.

Các tuyến xe bus nội thành Seoul sẽ áp dụng theo cơ chế tự quản

Không giống như kế hoạch áp dụng cho tàu điện ngầm, các tuyến xe bus nội thành Seoul sẽ được quản lí dưới cơ chế tự quản.

Vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái, thời điểm nồng độ bụi mịn cao nhất trong năm, chất lượng không khí trong các phương tiện giao thông công cộng rất tệ vì không khí bên ngoài lọt vào tàu điện ngầm và xe bus một cách không thể kiểm soát.

Tuy nhiên, các quy định kiểm soát phương tiện giao thông công cộng liên quan đến tiêu chuẩn quản lý chất lượng không khí trong xe chỉ bao gồm tàu ​​hỏa, tàu điện ngầm và xe bus liên tỉnh, do đó không có tiêu chuẩn quản lý chất lượng không khí cho xe bus trong thành phố.

Một thành viên của Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết với trường hợp xe bus nội thành, các cửa xe được mở trong thời gian một phút đến hai phút và cửa sổ xe bus cũng do hành khách tự do đóng mở nên rất khó để ra một giới hạn nhất định với việc áp dụng tiêu chuẩn và nghĩa vụ đo lường chất lượng không khí đối với các công ty quản lí.

Ông còn cho biết nhiều công ty quản lí không thể đầu tư cải thiện chất lượng không khí trong xe do gánh nặng chi phí quản lý cao. Bộ Môi trường Hàn Quốc hiện đang cân nhắc triển khai theo hướng khuyến khích quản lý chất lượng không khí theo cơ chế tự quản bằng cách xem xét các khoản trợ cấp chi phí vận hành cũng như hỗ trợ về việc thay mới các máy lọc bụi.

Bà Ha Mi Na thuộc Ban Chính sách Môi trường Sức khỏe của Bộ Môi Trường Hàn Quốc cho biết: “Kỳ vọng của người dân về chất lượng không khí trong các công trình tiện ích công cộng ngày càng cao”, chính phủ sẽ tích cực triển khai các kế hoạch quản lý chất lượng không khí phù hợp với các phương tiện hay địa điểm khác nhau”.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.