Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc ngừng bán 269 loại thuốc trị đau dạ dày có thành phần gây ung thư

Ngày 26/9/2019, Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) tuyên bố sẽ ngừng sản xuất, nhập khẩu và bán 269 sản phẩm thuốc điều trị các rối loạn dạ dày giữa lo ngại những loại thuốc này chứa chất NDMA (N-Nitrosodimethylamine) có khả năng gây ung thư.

Những thuốc này, với thành phần hoạt tính là ranitidine, bao gồm thuốc Zantac của công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi của Pháp và 7 thuốc nhái Zantac. Thuốc Zantac tác động bằng cách giảm lượng axit do dạ dày tạo ra, được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa loét ở dạ dày và ruột.

NDMA, hay N-Nitrosodimethylamine, được cho là một chất có khả năng gây ung thư ở người, có thể được tìm thấy trong các loại thịt đã nấu hoặc thịt qua xử lý kiểu xông khói. Đây là một phụ phẩm phổ biến trong công nghiệp. Người ta cũng tìm thấy tạp chất này trong thuốc hạ huyết áp Valsartan.

Hàn Quốc tiêu hủy hơn 4 ngàn con heo tại điểm lây nhiễm dịch tả heo châu Phi

Hàn Quốc ngừng bán 269 loại thuốc trị đau dạ dày có thành phần gây ung thư
Hàn Quốc ngừng bán 269 loại thuốc trị đau dạ dày có thành phần gây ung thư

MFDS cho biết các loại thuốc trị đau dạ dày hiện nay có hàm lượng NDMA vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Hiện nay, MFDS đang tiến hành thu hồi lại các danh mục thuốc trị đau dạ dày này và yêu cầu các hiệu thuốc, trung tâm phân phối dược phẩm sỉ và lẻ nộp danh mục lưu thông thuốc.

Hàn Quốc ngừng bán 269 loại thuốc trị đau dạ dày có thành phần gây ung thư

Người tiêu dùng có thể kiểm tra danh mục thuốc tạm thời bị cấm bán trên thị trường Hàn Quốc tại website của Bộ y tế & Phúc lợi.

Trước đó, vào ngày 16/9/2019, các quan chức y tế Singapore cũng đã yêu cầu ngừng bán 8 loại thuốc điều trị các rối loạn dạ dày giữa lo ngại những loại thuốc này chứa chất NDMA (N-Nitrosodimethylamine).

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.