Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc phát triển cánh tay robot có lực bóp mạnh nhất thế giới, có thể cầm, nắm và chơi đàn piano

Bàn tay robot có hình dạng và điều khiển các vật thể giống như bàn tay con người mới đây đã được chế tạo thành công tại Hàn Quốc.

So với trọng lượng thì bàn tay robot này có lực bóp mạnh nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại và có thể gắn được trên nhiều loại cánh tay robot. Dự kiến thành quả này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp robot.

Sản phẩm bàn tay robot được nhóm các nhà nghiên cứu cơ điện tử robot (로봇메카트로닉스연구실) của Tiến sĩ Do Hyun Min phát triển và được Viện Máy móc & Vật liệu Hàn Quốc (한국기계연구원) (CEO Park Chun Hong) công bố thông tin này vào ngày 22/1/2020.

Bàn tay robot bao gồm 4 ngón tay với 16 khớp. Sử dụng 12 động cơ, mỗi ngón tay di chuyển độc lập.

Điểm mấu chốt là động cơ được chế tạo với kích thước siêu nhỏ với đường kính chỉ 8mm, khắc phục được hạn chế của những động cơ tay robot thông thường thường lớn và quá nặng, không thể gắn được động cơ bên trong.

Bên cạnh đó, bàn tay robot với một động cơ mới có thể gắn ổ đĩa bên trong lòng bàn tay khi thu nhỏ mô tơ. Điều này khiến cho việc lắp ráp bàn tay lên cánh tay robot trở nên dễ dàng hơn. Vì động cơ của bàn tay robot thông thường nằm ở bên ngoài nên khi muốn sử dụng cánh tay để thực hiện các thao tác cần phải thay đổi lại kết cấu.

Bàn tay robot mới có lực bóp rất mạnh so với trọng lượng. Việc thu nhỏ động cơ đã giảm trọng lượng của bàn tay xuống dưới 1 kg, nhưng lực bóp của nó có thể đạt tới 3kg. Đây là kết quả của việc giảm thiểu tổn thất lực trong quá trình chuyển động bằng cách đa dạng hóa cấu trúc khung xương (liên kết) nối các khớp tay.

Robot được thiết lập các cảm biến đo lực khác trên đầu ngón tay, trên các nút của ngón tay và trên lòng bàn tay robot.

Cảm biến nhỏ gọn với đường kính 15mm và trọng lượng dưới 5g này có thể cảm nhận được chính xác về áp lực và hướng tác động lên vật thể và cho phép bạn điều chỉnh lực giữ vật. Nhóm nghiên cứu hợp tác với Đại học Quốc gia Seoul thiết lập các cảm biến da trên tay của robot. Cảm biến đo được vùng tiếp xúc và lực khi tiếp xúc với vật thể.

Tiến sĩ Do Hyun Min cho biết, Bàn tay robot có thể xử lý nhiều vật thể khác nhau bằng cách bắt chước những chuyển động tinh vi nhất của bàn tay con người.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ ETNews

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.