Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hàn Quốc xả 6 tấn rác ra biển trong ngày “Làm sạch bờ biển” để có cái… mà nhặt

“Vì bộ trưởng tham dự…”

Ngày 24/9/2019, đài MBC Mokpo đưa tin, lãnh đạo huyện Jindo, tỉnh Jeonnam đã lén xả 6 tấn rác trên bãi biển một ngày trước khi tổ chức phong trào… nhặt rác làm sạch biển.

Vào ngày 20/9/2019, huyện Jindo tổ chức sự kiện Ngày làm sạch biển để hưởng ứng “Ngày làm sạch bờ biển quốc tế” lần thứ 19 (International Coastal Cleanup Day 2019). Sự kiện này có sự tham gia của Bộ trưởng Hàng hải và thuỷ sản Moon Seong Hyuk và đại diện nhiều quốc gia khác.

DHS Việt Nam bị phạt 100 ngàn KRW vì phân loại rác không đúng quy định

Xả 6 tấn rác ra biển để...có cái mà nhặt trong ngày "Làm sạch bờ biển"

Trong ngày này, huyện Jindo đã huy động 200 người gồm học sinh, người dân, công nhân viên chức nhà nước đi dọc theo bờ biển để nhặc rác như các mảnh xốp, dụng cụ câu cá thải trên bờ biển.

Xả 6 tấn rác ra biển để...có cái mà nhặt trong ngày "Làm sạch bờ biển"

Nhưng sự thật ẩn giấu sau sự kiện mang đầy ý nghĩa tốt đẹp này là: Vào trước sự kiện này, chính quyền huyện Jindo đã sai nhân viên “lén lút” mang một xe tải chở rác 6 tấn và… rải trước trên bãi biển, để ngày hôm sau còn có cái… mà nhặt!

Xả 6 tấn rác ra biển để...có cái mà nhặt trong ngày "Làm sạch bờ biển"

Huyện Jindo đã được chọn là “Đơn vị dọn rác biển xuất sắc” năm 2019, với thành tích thu gom rác thải trên biển nhiều gấp hai lần so với năm ngoái.

Nhưng người dân xung quanh vùng cho biết: Bờ biển này được dọn dẹp hàng ngày nên hầu như chẳng bao giờ có rác.

Ông Choi Song Chun, Chủ tịch hội bảo vệ môi trường tỉnh Jeonnam lên án: “Một sự kiện làm sạch biển nhưng những người tổ chức lại xả rác ra biển trước đó. Đây là hành vi dối trá, coi thường quốc dân”.

Tổng hợp từ Jungang

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.