Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Hậu quả sau bão LingLing: thêm 2 người chết vì bão

Mặc dù bão LingLing đã đi qua Hàn Quốc, nhưng những thông tin thiệt hại do cơn bão để lại vẫn liên tiếp được cập nhật trên thời sự Hàn Quốc trong ngày hôm nay 7/9/2019.

Theo Sở cảnh sát trung tâm thành phố Incheon vào ngày 7/9/2019, một tài xế xe bus (30 tuổi), trong lúc xuống xe nghỉ ngơi giữa chặng vận hành đã bị bức tường của toà nhà Bưu điện Hanjin ở Jung-gu (Incheon) đè chết.

Cùng ngày, khoảng 10:35 sáng, một phụ nữ (74 tuổi) ở thành phố Boryeong, trong lúc trèo lên mái nhà để gia cố các phần bị mưa dột đã bị trượt ngã và tử vong.

Lại thêm thông tin thương vong do cơn bão Lingling

Tính cho đến thời điểm này đã có 7 vụ thương vong lớn nhỏ trên toàn Hàn Quốc. Các vụ thương vong này phần lớn là do gió lớn làm đổ tường, mái nhà, cấu trúc thép.

Cầu Incheon nơi có gió thổi mạnh (khoảng 25m/ giây) đã bị kiểm soát giao thông từ 13:40 chiều.

Kể từ 1 giờ chiều cùng ngày, chính quyền thành phố Seoul cũng giảm tốc độ tàu điện ngầm dưới 40 km/h để đảm bảo an toàn trong điều kiện tốc độ gió trên 20m/s.

Lại thêm thông tin thương vong do cơn bão Lingling

Theo hướng dẫn, tàu điện ngầm Seoul sẽ đi chậm nếu tốc độ gió đạt 25 ~ 30m/ giây và dừng tạm thời nếu tốc độ quá 30m/giây.

Các khu vực tàu điện ngầm Seoul bao gồm Line 2 Đại học Hanyang ~ Jamsil Naru, Shindaebang ~ Daerim, Dangsan, Sindap ~ Yongdap; Line3, Jiksu và Oksu; Line 4 Dangogae và Changdong, Dongjak; Line 7, Jangam, Dobong, Ttukseom Yuwọni; Line 8 Bukjeong ~ Sanseong; Line 9 Gaehwa.

Mặt khác, vị trí hiện tại của cơn bão LingLing vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/9/2019 là khoảng 120 km về phía tây nam của Bình Nhưỡng. Bão dự kiến ​​sẽ đi qua Bắc Hàn vào tối hôm nay và sẽ giảm dần vào sáng ngày 8/9/2019 khi cách Vladiavostok của Nga 360km về phía Bắc.

XEM THÊM: Hàn Quốc tiếp tục bị đón bão Tapah

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.