Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

HLV Guus Hiddink bị Trung Quốc sa thải sau trận thua muối mặt trước U22 Việt Nam

Ngày 19/9/2019, liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã quyết định sa thải HLV Guus Hiddink. Việc Hiddink rời đội U22 Trung Quốc đã được đồn đoán ngay sau khi kết thúc trận giao hữu giữa đội bóng này và U22 Việt Nam với phần thắng 2-0 thuộc về U22 Việt Nam

Báo chí Trung Quốc phân tích: “Lý do cho sự ra đi của Hiddink, ngoài hiệu suất kém của đội tuyển thì còn có những vấn đề trong việc lựa chọn con người và phương pháp làm việc của ông cũng khiến các quan chức CFA không hài lòng”.

Hai thầy trò Guus Hiddink và Park Hang Seo gặp nhau trong trận giao hữu U 22 Trung Quốc – Việt Nam

HLV Guus Hiddink bị Trung Quốc sa thải sau trận thua U22 Việt Nam

Do bị viêm khớp khá nặng ở đầu gối phải nên ông Hiddink thường xuyên ở quê nhà tại Hà Lan và rất ít thời gian ở Trung Quốc để theo dõi tình hình của đội. Thậm chí hợp đồng và thương lượng giữa ông với CFA đều phải thông qua các nhà môi giới.

Chưa hết, nhà cầm quân này cũng rất ít xem các trận đấu ở Giải vô địch Trung Quốc nên việc lựa chọn cầu thủ của ông cũng gây nhiều chỉ trích.

Theo thống kê kể từ ngày 10-9-2018, HLV Hiddink dẫn dắt U22 Trung Quốc tập luyện tổng cộng 8 buổi và chọn hết thảy 55 cầu thủ, nhưng chỉ có 6 cầu thủ tham gia đủ 8 buổi tập.

Việc thay đổi thường xuyên đội hình và các cầu thủ đã khiến lối đá của U22 Trung Quốc thiếu ổn định, không có được bản sắc nhất định.

Dù trận đấu với Việt Nam chỉ là một trận giao hữu nhưng thất bại của U22 Trung Quốc khiến LĐBĐ nước này không hài lòng. Theo thống kê thì trước trận gặp U22 Việt Nam, U22 Trung Quốc của HLV Hiddink chỉ thắng được đúng 1 trận trong năm nay (trước U22 Bahrain).

Báo chí Trung Quốc chỉ ra rằng thất bại trước U22 Việt Nam là nguyên nhân trực tiếp khiến HLV Hiddink bị sa thải. HLV người Hà Lan đã đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội sau trận giao hữu đó.

HLV Hiddink nhậm chức vào ngày 10/9/2018 và có 375 ngày trên cương vị huấn luyện viên U22 Trung Quốc. Trong thời gian dẫn dắt U22 Trung Quốc, Hiddink chỉ có một chiến thắng, một trận hòa và thua tới 4. Ông trở thành một trong những HLV có thành tích tệ nhất trong lịch sử của U22 Trung Quốc.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.