Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

KBS bị chỉ trích vì giấu clip trong vụ trực thăng cứu nạn rơi ở gần đảo Dokdo làm 7 người thiệt mạng

Ngày 2/11/2019, hai ngày sau khi chiếc trực thăng cứu hộ chở 7 người rơi xuống khu vực biển Đông gần đảo Dokdo, đài KBS đã đăng tin về vụ tai nạn cùng một clip ghi hình trực thăng cất cánh trên kênh KBS News 9.

Video được cho là do một kỹ thuật viên của KBS ghi lại bằng điện thoại khi đang sửa chữa trang thiết bị máy quay panorama trên đảo. Hình ảnh cho thấy chiếc trực thăng hạ cánh xuống bãi đáp, đón bệnh nhân cấp cứu và người bạn đi cùng, sau đó cất cánh và bay về phía nam. Không hề có hình ảnh của vụ tai nạn diễn ra sau khi cất cánh chỉ chừng hai đến ba phút.

Ngày kế tiếp, trưởng đội cảnh sát Dokdo, ông Park, đã để lại bình luận trên trang web của KBS rằng trước đó khi biết một nhân viên của đài có quay lại cảnh liên quan, họ đã đề nghị được cung cấp clip này nhằm xác định vị trí của chiếc trực thăng rơi một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhân viên này đã nói dối rằng anh ta không còn video nữa vì đã xóa nó đi.

“헛 고생을 했던 시간들이 너무나 가슴 아프고 치가 떨린다. 수십 명이 이틀을 잠 못 자는 동안 다음 날 편히 주무시고 나간 것이 단독보도 때문이냐”

“Thật đau đớn và tức giận vì chúng tôi đã mất bao nhiêu công sức tìm kiếm mà không được kết quả gì trong thời gian vừa qua. Trong khi hàng chục người đã không được ngủ trong suốt hai ngày thì anh ta lại ngủ thật ngon và rời Dokdo, tất cả chỉ vì anh ta muốn đưa tin tức độc quyền.”

Sau khi tranh cãi nổ ra, đài KBS đã công khai xin lỗi vào tối muộn ngày hôm đó rằng: “Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì việc nhân viên của đài đã quay phim bằng điện thoại mà không có sự cho phép, việc người này phủ nhận sở hữu video và việc chúng tôi đã đăng tải clip vào tối qua mà không có sự xác minh cẩn thận.”

KBS cũng bổ sung thêm rằng khi cảnh sát Dokdo đề nghị nhân viên này chia sẻ video, anh ấy đã cung cấp một đoạn trích sau khi bỏ đi khoảng 20 giây ghi hình (có chứa cảnh cất cánh) do lo sợ vấn đề an ninh bảo mật. Video đầy đủ đã được chuyển đến đội điều tra về vụ tai nạn của bộ vận tải.

Tuy nhiên, theo một cuộc nói chuyện được ghi âm lại giữa nhân viên KBS và cảnh sát được công bố bởi ông Park Dae Chul thuộc Đảng Hàn Quốc Tự Do vào ngày thứ 04/11, người này khăng khăng rằng video của anh ta không hề ghi lại cảnh trực thăng cất cánh, hoặc là anh ta đã xóa nó.

Đại diện của Cục Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc cũng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng họ không hề biết tới clip này cho đến khi KBS đưa tin.

Hiện tại mới chỉ có 2/7 thi thể của những người bị nạn được tìm thấy. Công tác cứu hộ trên vùng biển gần đảo Dokdo đang gặp nhiều khó khăn vì thời tiết khắc nghiệt.

Tổng hợp từ Donga

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.