Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Ký Sinh Trùng đạt doanh thu kỷ lục ở thị trường Bắc Mỹ, sẽ tham gia tranh giải Oscar 2020

Từng thắng giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim Cannes hồi tháng 5/2019, bộ phim hài đen Ký Sinh Trùng (기생충, Parasite) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho đang đứng vững trên con đường chinh phục giải Oscar khi vượt mốc doanh thu 10 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Ký Sinh Trùng khởi chiếu tại 3 rạp chiếu phim ở khu vực Bắc Mỹ bắt đầu từ ngày 11/10/2019 và đạt doanh thu 384.216 USD trong ngày đầu tiên. Đây là bộ phim ăn khách với doanh thu bình quân cao nhất ở mỗi rạp, kể từ sau kỷ lục của bộ phim La La Land (Những kẻ khờ mộng mơ) năm 2016.

Tính tới ngày 10/11/2019, phim Ký Sinh Trùng đã đạt doanh thu 11.278.976 USD. Đây là doanh thu cao nhất trong số các phim nước ngoài chiếu tại khu vực Bắc Mỹ trong năm nay. Như vậy, bộ phim đã vượt qua D-War năm 2007 để trở thành tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc ăn khách nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

TOP 18 bộ phim điện ảnh hay nhất mọi thời đại của Hàn Quốc nhất định phải xem

Ký Sinh Trùng cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả Bắc Mỹ. Chỉ số đánh giá trên website Rotten Tomatoes là 99%, và điểm đánh giá trên trang Metacritic cũng đạt 95%.

Có nhiều khả năng, bộ phim sẽ được đề cử cho hạng mục Phim Nước ngoài Hay nhất tại Oscar 2020. Chưa kể, có khả năng phim sẽ làm nên chuyện ở các hạng mục chính như giải Đạo diễn và giải Kịch bản xuất sắc nhất.

Ký Sinh Trùng hiện đã được trình chiếu ở 30 quốc gia trên thế giới và dẫn đầu phòng vé tại 11 nước, trong đó có Pháp, Việt Nam, Indonesia, Úc và cả Hàn Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới của bộ phim sắp đạt ngưỡng 110 triệu USD.

Tại Việt Nam, Ký Sinh Trùng ra rạp hồi mùa hè và đạt doanh thu khoảng 65 tỉ VND.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.