Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Mang lại giá trị kinh tế hàng chục ngàn tỉ won, BTS trở thành báu vật quốc gia của Hàn Quốc

Với những buổi hòa nhạc chất lượng cao luôn trong tình trạng cháy vé trên toàn thế giới, cùng những màn trình diễn “nức lòng” người hâm hộ ở những thành phố lớn như New York, Paris, London… BTS – nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc – không chỉ gặt hái được doanh thu khổng lồ, mà còn đem lại cho nền kinh tế Hàn Quốc nhiều lợi ích kinh tế to lớn.

Ngày 22/12/2019, một nhóm giáo sư của đến từ Đại học kinh doanh – Đại học Korea đã phân tích về tác động của concert BTS đối với nền kinh tế Hàn Quốc.

Theo nhóm giáo sư, ba đêm concert Love Yourself: Speak Yourself diễn ra ngày 26, 27 và 29/10/2019 ước tính mang lại giá trị kinh tế khoảng gần 1 nghìn tỉ KRW (862 triệu USD) cho Hàn Quốc.

Hiệu quả kinh tế của BTS sau ba buổi concert cuối cùng tại Seoul tương đương với tổng doanh thu hàng năm của 6 công ty cỡ trung bình là 150 tỉ KRW (129 triệu USD).

Ước tính giá trị kinh tế trực tiếp, bao gồm doanh thu bán vé, doanh thu phát sóng trực tiếp, nguồn nhân lực, nhà ở và phương tiện giao thông, chi phí khách sạn và du lịch cho khán giả xem concert… tổng cộng lên tới 330,7 tỉ KRW. Giá trị kinh tế gián tiếp, bao gồm lượng hàng tiêu dùng gia tăng nhờ concert là 582 tỉ KRW.

Ba đêm concert của BTS tổ chức tại sân vận động Olympic thu hút khoảng 187.000 khách du lịch đến Seoul, Hàn Quốc. Trong khi đó, lượng du khách quốc tế đến Hàn Quốc trong kỳ Thế vận hội Olymic Pyeongchang hồi tháng 2/2018 là 280.000 người.

Trước đó, Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) cũng đưa ra số liệu phân tích: Tính riêng năm 2017, cứ 13 khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc thì có 1 người đến đây vì BTS. Và cùng trong năm ấy, lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc vì BTS chiếm 7.6% trong tổng số 10.4 triệu lượt khách.

Theo Viện nghiên cứu Hyundai, BTS là 1 trong 7 nhân tố thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế Hàn Quốc. Đất nước và ngôn ngữ Hàn đã được quảng bá khắp thế giới nhờ tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của BTS.

Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) dự đoán rằng nếu nhóm nhạc này tiếp tục duy trì được sự nổi tiếng của mình thì trong giai đoạn 2014-2023, 7 chàng trai nhà Big Hit được sẽ tạo ra giá trị kinh tế lên tới 41.800 tỉ KRW (4,85 tỷ USD). Đây là con số khổng lồ và sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đối với nền kinh tế Hàn Quốc.

XEM THÊM:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.