Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Mâu thuẫn tiếng ồn ở chung cư, một người Hàn giết hàng xóm và tự sát

Sinh sống ở chung cư là lựa chọn của rất nhiều người tại các thành phố lớn bởi sự tiện lợi, thoáng đãng, an toàn, thoải mái và số tiền bỏ ra cũng khá linh hoạt. Tuy nhiên, điều kiện sống đông đúc cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề đó là mâu thuẫn tiếng ồn trong chung cư.

Sáng ngày 24/11/2019, một người đàn ông (48 tuổi) ở quận Tây Ilsan, thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi (경기도 고양시 일산서구) đã dùng dao tấn công hai vợ chồng hàng xóm (50 tuổi). Hai vợ chồng nay đã kịp thời chống cự và chạy trốn nên chỉ bị thương, nhưng người đàn ông gây án sau đó đã nhảy từ ban công nhà mình xuống đất và thiệt mạng ngay tại chỗ.

Được biết, người đàn ông này sống ở tầng 18, hai vợ chồng người bị hại sống ở tầng 19. Ông ta cho rằng gia đình ở tầng trên đã liên tục gây tiếng ồn, ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Và mặc dù đã nhắc nhở nhiều lần nhưng mâu thuẫn giữa hai đình vẫn tiếp tục kéo dài.

Mẫu thuẫn tiếng ồn giữa các tầng trong chung cư (층간소음 문제) được xem là một “sát thủ giấu mặt”, là một trong những nguồn gốc gây nên những hành vi bạo lực giữa những người được coi là “hàng xóm láng giềng” với nhau.

Tại các chung cư, các gia đình bật tivi ồn ào, đi lại dậm mạnh chân, xê dịch bàn ghế, trẻ con chạy nhảy nô đùa, bật máy hút bụi vào lúc 2 giờ sáng… tất cả những hành động này sẽ là sự “tra tấn” đối với gia đình sống ở tầng dưới.

Ở Việt Nam còn có thêm tình trạng người dân hát karaoke, mở nhạc lớn, gây rất nhiều phiền toái cho hàng xóm, phá vỡ sự yên tĩnh để người dân nghỉ ngơi, làm việc và học hành.

Mỗi căn hộ trong tòa nhà chục tầng là một thế giới khác. Nhìn từ bên ngoài, đây là cuộc sống biệt lập của mỗi cá nhân. Song, chỉ cần mở cửa, mở lòng, các bạn sẽ thấy xung quanh mình là cộng đồng và cần có sự quan tâm, thấu hiểu cũng như tôn trọng để xây dựng một cộng đồng văn minh, vững mạnh.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.