Mới

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

Du lịch mùa thu ở Hàn Quốc

Hướng dẫn du lịch mùa thu ở Hàn Quốc. Giới thiệu các vườn quốc gia, các cung điện và những con phố tuyệt đẹp vào mùa thu.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Miễn phí sử dụng wifi công cộng toàn Seoul từ năm 2022

Ngày 7/10/2019, chính quyền thành phố Seoul công bố sẽ đầu tư 100 tỉ KRW (83,5 triệu USD) để xây dựng “Mạng lưới Smart Seoul” (스마트 서울네트워크). Đây là mạng viễn thông của riêng thành phố, thay vì thuê mạng viễn thông của các nhà mạng.

Theo đó, từ năm 2022, người dân sẽ có thể sử dụng wifi công cộng miễn phí tại toàn bộ khu vực thủ đô Seoul.

Mạng lưới này cũng sẽ được kết nối với mạng Internet of Things (IoT), ví dụ như đèn đường, bãi đỗ xe thông minh có lắp thiết bị cảm ứng, tự động báo cho Cảnh sát khi phát hiện các tình huống nguy cấp.

Hàn Quốc sẽ bằng lái xe phiên bản mobile từ năm 2020

Cho tới nay, mới chỉ có 31% diện tích khu vực sinh hoạt ở thủ đô có thể sử dụng wifi công cộng.

Theo kế hoạch, thành phố Seoul có kế hoạch hoàn thành ‘Mạng lưới Smart Seoul' dài 4.237km ở tất cả các khu vực của thành phố vào năm 2022.

Sau khi mạng lưới này hoàn thành, người dân có thể sử dụng wifi miễn phí tại tất cả các địa điểm công cộng.

Thành phố Seoul hy vọng rằng nếu wifi công cộng được mở rộng thì một công dân sử dụng 9,5 GB dữ liệu mỗi tháng sẽ tiết kiệm được 50.000 KRW cước phí Internet hàng tháng.

Chính quyền thành phố cho biết sẽ xây dựng một hệ thống bảo mật chặt chẽ, áp dụng tiêu chuẩn công nghệ mới nhất “Wi-Fi 6”, vừa đảm bảo về tốc độ, vừa đảm bảo về tính bảo mật.

BẠN CÓ BIẾT: 8 Dịch vụ của Hàn Quốc khiến người nước ngoài cực kỳ tâm đắc khi sinh sống ở Seoul

Tổng hợp từ Eroun

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.