Mới

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul 2022

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul, 1 trong 2 lễ hội pháo hoa lớn nhất & đẹp nhất Hàn Quốc, diễn ra trên sông Hàn vào tháng 10 hàng năm.

12 Đời tổng thống Hàn Quốc và những điều chưa biết

Nhiệm kỳ tổng thống ở Hàn Quốc là bao nhiêu năm và mấy nhiệm kỳ? Có những hình thức lên nắm quyền tổng thống nào trong lịch sử Hàn Quốc?

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

10 Lễ hội hoa sen đẹp nhất Hàn Quốc

Mùa hoa sen ở Hàn Quốc bắt đầu từ cuối tháng 6 và kéo dài đến hết tháng 7, đây là danh sách 10 lễ hội hoa sen tuyệt đẹp ở Hàn Quốc phải đến.

Hướng dẫn làm canh gà hầm sâm (samgyetang)

Gà hầm sâm, hay gà tần sâm (samgyetang) là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc và thường được ăn rất nhiều vào những ngày hè.

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Phong trào Dân chủ Gwangju 1980 – Sáng mãi ngọn cờ dân chủ Hàn Quốc

Con đường trở thành cường quốc về dân chủ và kinh tế của Hàn Quốc thấm đẫm máu và nước mắt của các sinh viên trong phong trào dân chủ Gwangju 1980.

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Moon Jae In bổ nhiệm Bộ trưởng Tư pháp mới không qua kiểm tra đạo đức, chính trường lại dậy sóng?

80 ngày sau khi cựu Bộ trưởng Tư Pháp Cho Kuk từ chức chỉ sau 35 ngày nhậm chức, Hàn Quốc có Bộ trưởng Tư pháp mới, bà Choo Mi Ae (추미애) do tổng thống Moon Jae In bổ nhiệm.

Quá trình bổ nhiệm bà Choo Mi Ae đã diễn ra hết sức nhanh chóng. Ngày 30/12/2019, Quốc hội tổ chức phiên điều trần kiểm tra tư cách đạo đức và năng lực với bà Choo, nhưng không thông qua được báo cáo điều trần.

Ngay lập tức, Tổng thống tiếp tục đề nghị Quốc hội gửi báo cáo điều trần, đặt ra thời hạn là ngày 1/1/2020. Một ngày sau thời hạn, Tổng thống chính thức bổ nhiệm bà Choo Mi Ae vào vị trí Bộ trưởng Tư pháp, đặt dấu chấm hết cho “vụ bê bối Cho Kuk”, diễn ra từ sau khi Tổng thống bổ nhiệm ông Cho hồi tháng 8 năm ngoái.

XEM THÊM: 8 Nghị sĩ Hàn Quốc rời đảng cũ, lập đảng Đảng Bảo Thủ Mới – “Bảo thủ” tiêu cực hay tích cực?

Luật pháp Hàn Quốc quy định Tổng thống có thể bổ nhiệm một bộ trưởng mà không cần Quốc hội thông qua, song một phiên điều trần tại Quốc hội là điều bắt buộc.

Tuy nhiên, đây là lần thứ 23 Tổng thống bổ nhiệm nhân sự cấp Bộ trưởng mà Quốc hội vẫn chưa thông qua báo cáo điều trần kiểm tra tư cách đạo đức và năng lực. Do đó, chính giới Hàn Quốc được cho là sẽ tiếp tục đối đầu căng thẳng ngay từ đầu năm mới 2020.

Bà Choo từng là thẩm phán và là nghị sĩ nhiệm kỳ 5 năm dẫn dắt đảng Dân chủ cầm quyền. Bà Choo nổi tiếng là người quyết đoán, do đó, việc bổ nhiệm bà giữ chức Bộ trưởng Tư pháp được kỳ vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc cải cách Tư pháp của chính quyền Tổng thống Moon.

XEM THÊM: Tổng thống Hàn Quốc nhận bao nhiêu tiền mỗi năm cho lương chính thức & lương hưu?

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.